Với kiểu dáng nhỏ gọn và khối động cơ 125 phân khối, Honda Grom hay MSX125 được đánh giá là mẫu mô tô đáng yêu dành cho những người mới chơi. Thế nhưng, khi mang kiểu dáng scrambler, Honda Grom trông còn “xinh” hơn nữa.

Dựa trên ý tưởng đó, hãng Honda đã quyết định phát triển phiên bản 50 phân khối của Grom dưới dạng xe concept để giới thiệu trong triển lãm Tokyo 2015 sắp diễn ra vào cuối tháng 10 năm nay. Trong triển lãm, hãng Honda sẽ trưng bày 2 phiên bản khác nhau của Grom 50, mang tên Concept-One và Concept-Two.

Theo Honda, hai mẫu xe concept Grom 50 vốn được phát triển dựa trên dòng mô tô Monkey 50 phân khối của hãng. Monkey vốn là dòng mô tô đã có từ lâu đời tại thị trường Nhật Bản.

Hai mẫu xe concept Honda Grom 50 sẽ được trang bị động cơ xi-lanh đơn, làm mát bằng gió, dung tích 50 lấy từ dòng mô tô Monkey. Động cơ kết hợp với ống xả thẳng, nằm bên dưới yên tương tự dòng mô tô Monkey của Honda.

Tạm thời, hãng Honda chưa công bố bất kỳ thông số vận hành nào của Grom 50. Ngoài ra, hãng Honda cũng không tiết lộ có đưa Grom 50 lên dây chuyền sản xuất đại trà hay không. Nếu có thì người tiêu dùng có lẽ cũng không ngại đón nhận thêm phiên bản mới của dòng mô tô Grom, nhất là với kiểu dáng scrambler đáng yêu như vậy.

img
img

Honda Grom 50 Concept-One

Honda Grom 50 Concept-One

Về thiết kế, Honda Grom 50 Concept-One trông đậm chất xe đua hơn đồng thời giống sự kết hợp của Ducati Scrambler và Moto Guzzi V7 Racer. Tay lái của Honda Grom 50 Concept-One được đặt thấp với gương chiếu hậu nằm ở cuối. Đèn pha của Honda Grom 50 Concept-One hình tròn và ứng dụng công nghệ LED như Ducati Scrambler. Đằng sau kính chắn gió là màn hình màu kỹ thuật số.

img
img

Honda Grom 50 Concept-Two

Honda Grom 50 Concept-Two

Trong khi đó, Honda Grom 50 Concept-Two sở hữu kiểu dáng cao ráo hơn với bình xăng được sơn màu xanh lục mờ và yên màu nâu đậm chất cổ điển. Đèn pha và hai đèn xi-nhan trước của Honda Grom 50 Concept-Two đều thuộc dạng LED. Màn hình kỹ thuật số “nằm chết” được nằm chính giữa ở trên tay lái thay vì nằm lệch như ở Honda Grom 50 Concept-One.