Thành công của Tesla trong ngành công nghiệp xe hơi có lẽ không cần phải bàn cãi, chính vì vậy mà viếc hãng xe điện của Mý lấn sân sang thị trường xe hai bánh cũng là tin tức không quá bất ngờ. Khi Model ra mắt, mẫu xe chạy điện hoàn toàn này đã hất cẳng rất nhiều đối thủ trong cùng phân khúc và chiếm lĩnh thị trường, vì vậy chúng ta hoàn toàn có thể hi vọng rằng mẫu xe hai bánh mới của Tesla với các công nghệ hiện đại cũng sẽ đem đến làn gió mới cho thị trường môtô nói chung và môtô điện nói riêng.

Vấn đề lớn nhất hiện nay của một chiếc môtô điện chính là dung lượng pin có giới hạn. Khác với xe hơi vốn có cốp xe lớn có thể dùng làm nơi chứa pin, kich thước và trọng lượng của môtô điện chính là điểm hạn chế lớn nhất của chúng.

Vừa qua, Tesla vừa đăng tải một video mới lên Youtube quảng cáo mẫu môtô có tên Model M, điều này khiến nhiều người tin rằng hãng xe Mỹ đang có kế hoạch ra mất một mẫu môtô điện trong mùa hè tới đây. Điều đáng chú ý hơn đó là tên người dùng đăng tải video là Tesla Motorcycle.

 

Tuy nhiên, những tín yêu thích xe Tesla cũng như môtô điện sẽ cảm thấy thất vọng, bởi có vẻ như đây chỉ là một video chơi khăm, chiếc xe xuất hiện trong đoạn video trên là một chiếc Ducati không hơn không kém.

Mặc dù vậy nhiều người vẫn hi vọng rằng Tesla sẽ xem xét để sản xuất môtô điện dựa trên những công nghệ hiện đại mà hãng đã phát triển và đang ứng dụng trên các mẫu xe điện của mình.