Vào hồi cuối tháng 5/2015 vừa qua, công ty chuyên sản xuất xe cào cào Gas Gas của Tây Ban Nha đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản. Đồng thời, ban giám đốc Gas Gas cũng gấp rút tìm kiếm nhà đầu tư mới để cứu sống thương hiệu nổi tiếng thế giới này. Một trong những "Mạnh Thường Quân" mà Gas Gas muốn tìm đến chính là KTM.

Vào hồi đầu tuần này, đại diện hãng KTM đã có chuyến viếng thăm để khảo sát nhà máy của Gas Gas trước khi quyết định có mua lại thương hiệu hay không. Tuy nhiên, khi đến nhà máy tại Tây Ban Nha, đoàn đại diện hãng KTM đã bị nhân viên Gas Gas đón tiếp không mấy nồng hậu.

Theo trang tin EnduroPro, nhân viên hãng Gas Gas đã đón tiếp đoàn đại diện KTM bằng hai đống lốp cháy khét. Kinh dị hơn, các nhân viên Gas Gas còn treo một hình nộm mặc áo màu cam đặc trưng của KTM và treo bên ngoài cửa nhà máy. Bên cạnh hình nộm có hai tấm bìa ghi dòng chữ "KTM: Đây không phải nhà của các bạn" bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Đức.

 

Đoạn video ghi lại màn đón tiếp kinh dị của nhân viên Gas Gas dành cho đoàn KTM.

Có vẻ như các nhân viên của Gas Gas không muốn KTM mua lại nhãn hiệu sản xuất cào cào Tây Ban Nha. Họ sợ Gas Gas sẽ rơi vào tình trạng như nhãn hiệu Husqvarna của Ý trước đây. Sau khi bị KTM mua lại thương hiệu, Husqvarna đã phải chuyển nhà máy lắp ráp xe từ Ý sang Áo.

Hiện KTM không phải là khách hàng tiềm năng duy nhất của Gas Gas. Ngoài KTM, còn có một hãng mô tô khác có hứng thú với Gas Gas, đó là MV Agusta.

Được biết, Gas Gas đang vướng phải khoản nợ 40 triệu Euro với hãng Banco Sabadell. Phiên tòa phân xử vụ xin bảo hộ phá sản của Gas Gas đã bắt đầu từ tháng 4/2015. Trong thời gian xử, Gas Gas vẫn tiếp tục kêu gọi đầu tư để trang trải các khoản nợ.

Gas Gas là thương hiệu xe vốn nổi tiếng với những chiếc cào cào trials. Có thể nói, Gas Gas chính là thương hiệu hàng đầu thế giới về mảng sản xuất xe cào cào trials. Ngoài ra, Gas Gas còn là một trong những thương hiệu mạnh trong mảng sản xuất xe enduro.