Vào hồi đầu tuấn trước, hãng chuyên sản xuất xe cào cào trials và enduro Gas Gas vừa đệ đơn xin bảo hộ phá sản lên tòa án Tây Ban Nha. Ngay sau đó, hãng này lập tức tìm kiếm nhà đầu tư mới để cứu sống thương hiệu này, KTM chính là hãng mà Gas Gas muốn về "đầu quân".

Theo thông tin có được, Gas Gas Motos đang vướng vào khoản nợ lên đến 40 triệu EUR, phiên tòa phân xử vụ việc đã bắt đầu từ 4 tháng trước và vẫn đang diễn ra tại Tòa án Thương mại tối cao Girona.

Trong khi phiên tòa diễn ra, Gas Gas vẫn tiếp tục kêu gọi đầu tư nhằm trang trải các khoản nợ, đồng thời cứu sống thương hiệu chuyên sản xuất cào cào trials danh tiếng này.

Chủ nợ chính hiện nay của Gas Gas là Banco Sabadell, người thừa hưởng khoản nợ 24 triệu EUR của Caixa Penedes, chiếm 60% tổng số nợ phải trả. Ngoài ra Gas Gas còn nợ ICF 4 triệu EUR, nợ BBVA 4 triệu EUR và ING 2,8 triệu EUR.

Hiện nay, Gas Gas đang mong muốn được thương hiệu xe Áo KTM cứu giúp. Có thông tin cho rằng KTM cũng đang nhòm ngó Gas Gas bởi trước đây thương hiệu xe Áo từng cứu Husqvana và Husaberg khỏi phá sản. Cũng nhờ đó mà doanh số bán hàng của KTM trong năm 2014 tăng gấp đôi so với năm 2012.

Gas Gas là thương hiệu xe của Tây Ban Nha, vốn nổi tiếng với những chiếc cào cào trials. Có thể nói rằng Gas Gas chính là thương hiệu hàng đầu về xe trials và là một trong những thương hiệu mạnh chuyên sản xuất xe Enduro. Có được điều đó là nhờ hãng không ngừng nghiên cứu và phát triển công nghệ tích hợp trên xe. Phần lớn xe Gas Gas đều được sản xuất và lắp ráp bằng tay tại nhà máy của hãng ở Salt, Tây Ban Nha.

Gas Gas EC 300 Racing

Gas Gas EC 300 Racing

Hiện hãng có các dòng xe chính là trials, bắt đầu sản xuất vào năm 1985, enduro và motocross vào năm 1989 và ATV vào năm 2002.

Gas Gas Wild HP 240

Gas Gas Wild HP 240