Nghiên cứu của J.D. Power không khảo sát xe mới mà nhắm tới số xe đã được người dùng sử dụng trong 3 năm. Với 184 hạng mục chi tiết nằm trong 9 hạng mục lớn là điều hòa, hỗ trợ người lái, trải nghiệm lái, ngoại thất, tính năng, hệ thống giải trí, nội thất, hệ truyền động và ghế ngồi, nghiên cứu của J.D. Power được đánh giá là khắt khe và khách quan nhất trong suốt hơn 3 thập kỷ qua.

Thêm vào đó, tổ chức này còn cân nhắc độ hài lòng của người dùng sau 3 năm sử dụng và các cập nhật phần mềm xuất hiện trên xe để đưa ra thang điểm cuối cùng. Top 3 hãng xe được gọi tên năm nay có 2 thương hiệu Hàn Quốc là Kia (xếp đầu) và Hyundai (thứ 3), Buick ở vị trí thứ 2.

Xe Hàn lên ngôi: Kia và Hyundai đáng tin cậy hơn Toyota, Mazda và Mitsubishi - Ảnh 1.

Thương hiệu xếp thứ 4 cũng tới từ Hàn Quốc là Genesis, đây cũng là thương hiệu xếp đầu trong phân khúc hạng sang. Vị trí thứ 5 và 6 thuộc về Toyota và Lexus. Porsche và 3 thương hiệu Mỹ (Dodge, Cadillac, Chevrolet) là những cái tên còn lại trong top 10.

Ở nhóm dưới trung bình, Mercedes-Benz xếp cao nhất trong khi Land Rover tiếp tục đội sổ với 284 lỗi gặp phải sau 3 năm sử dụng. Nằm giữa 2 thương hiệu hạng sang này có không ít cái tên đáng chú ý như Honda, Jaguar, Nissan, Volkswagen, Audi, Subaru hay Volvo.

Xe Hàn lên ngôi: Kia và Hyundai đáng tin cậy hơn Toyota, Mazda và Mitsubishi - Ảnh 2.

Theo khảo sát từ J.D. Power, hệ thống thông tin giải trí là khu vực gặp lỗi nhiều nhất với tỉ lệ cao gấp đôi hạng mục xếp thứ 2, chủ yếu xoay quanh các vấn đề như hệ thống nhận diện giọng nói kém, kết nối Android Auto/Apple CarPlay không tốt, kết nối Bluetooth không ổn định, hệ thống định vị không chính xác/lỗi thời hay đơn giản là số cổng sạc/USB không đủ.

Tuy các hãng xe Hàn Quốc dẫn đầu về độ tin cậy trung bình, dòng xe đáng tin cậy nhất lại gọi tên Porsche 911 (lần thứ 2 liên tiếp), theo sau là các dòng tên Mỹ như Buick Encore, Chevrolet Impala, Chevrolet Silverado HD hay xe Toyota/Lexus chẳng hạn Corolla và NX/RX/UX.

Tham khảo: Carscoops

Xe Hàn lên ngôi: Kia và Hyundai đáng tin cậy hơn Toyota, Mazda và Mitsubishi - Ảnh 4.
https://autopro.com.vn/xe-han-len-ngoi-kia-va-hyundai-dang-tin-cay-hon-toyota-mazda-va-mitsubishi-20220211141430582.chn