Xe gia đình lý tưởng Honda Odyssey 2018 được công bố giá bán

Sau khi xuất hiện tại các đại lý ở Mỹ, mẫu minivan Honda Odyssey 2018 cuối cùng đã được công bố giá bán. Theo đó, Honda Odyssey thế hệ mới có giá khởi điểm từ 30.890 USD, tương đương 701 triệu Đồng. Giá bán này đã bao gồm 900 USD chi phí vận chuyển và giao xe.

Xe gia đình lý tưởng Honda Odyssey 2018 được công bố giá bán - Ảnh 1.

Trong suốt 7 năm qua, Honda Odyssey đã là mẫu xe minivan bán chạy nhất tại thị trường Mỹ. Do đó, hãng Honda đặt rất nhiều kỳ vọng vào Odyssey 2018.

Có thể nói, Honda Odyssey 2018 là một mẫu xe gia đình lý tưởng, đặc biệt với những ông bố, bà mẹ có con nhỏ. Điều này xuất phát từ những trang bị chu đáo bên trong Honda Odyssey thế hệ mới tại Mỹ.

Xe gia đình lý tưởng Honda Odyssey 2018 được công bố giá bán - Ảnh 2.

Đầu tiên phải kể đến hàng ghế thứ nhất và thứ hai cũng như mặt cửa được bọc bằng da chống trầy xước. Thảm sàn và dây đai an toàn đều màu đen để giấu vết bẩn. Bên dưới cụm điều khiển trung tâm còn có hộc chứa đồ mới chống bám bẩn.

Xe gia đình lý tưởng Honda Odyssey 2018 được công bố giá bán - Ảnh 3.

Chưa hết, Honda Odyssey thế hệ mới còn có hệ thống CabinWatch, cho phép người lái cũng như hành khách ngồi trên hàng ghế trước có thể để mắt đến hành khách lớn và nhỏ tuổi. Trong khi đó, tính năng CabinTalk được tích hợp vào nội thất của Honda Odyssey 2018 để người ngồi trên hàng ghế trước có thể nói chuyện với hành khách phía sau mà không cần phải ngoái đầu lại.

Xe gia đình lý tưởng Honda Odyssey 2018 được công bố giá bán - Ảnh 4.

Cuối cùng là hệ thống Magic Slide với 4 chế độ Easy Access, Super, Wide và Buddy giúp sắp xếp lại vị trí các ghế. Tất cả những trang bị kể trên đều nhằm biến Honda Odyssey 2018 thành mẫu xe lý tưởng cho các gia đình có trẻ nhỏ.

Xe gia đình lý tưởng Honda Odyssey 2018 được công bố giá bán - Ảnh 5.

Về thiết kế, Honda Odyssey thế hệ thứ 5 dành cho Bắc Mỹ khác hoàn toàn so với xe đang được bày bán ở Nhật Bản hay Việt Nam. Xe được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ Global Light Truck Platform chung với những người anh em như Pilot, Ridgeline và Acura MDX. So với phiên bản cũ, Honda Odyssey 2018 nhẹ hơn 43,5 kg.

Xe gia đình lý tưởng Honda Odyssey 2018 được công bố giá bán - Ảnh 6.

"Trái tim" của Honda Odyssey 2018 là khối động cơ i-VTEC V6, phun xăng trực tiếp, dung tích 3,5 lít, sản sinh công suất tối đa 280 mã lực, mạnh hơn 32 sức ngựa so với trước. Động cơ kết hợp với hộp số tự động 9 cấp ZF hoặc 10 cấp mới, thay cho loại 6 cấp cũ.

Tại thị trường Mỹ, Honda Odyssey 2018 là đối thủ của Toyota Sienna, Kia Sedona và Dodge Grand Caravan.