Honda Odyssey 2018 lần đầu tiên "xuất đầu lộ diện"

Trong triển lãm Detroit 2017 diễn ra vào tháng 1 năm sau, hãng Honda sẽ chính thức trình làng thế hệ mới của mẫu xe MPV Odyssey quen thuộc. Hiện triển lãm chưa diễn ra nhưng hãng Honda đã hâm nóng bầu không khí bằng hình ảnh phác họa chính thức của Odyssey 2018.

Cần phải nói thêm rằng, Honda Odyssey thế hệ mới sắp ra mắt trong triển lãm Detroit 2017 thuộc phiên bản dành cho thị trường Mỹ. Hiện Honda Odyssey đang được bày bán tại thị trường Mỹ vẫn thuộc thế hệ thứ 4 cũ.

Honda Odyssey 2018 lần đầu tiên xuất đầu lộ diện - Ảnh 1.

Honda Odyssey 2018 lần đầu tiên xuất đầu lộ diện - Ảnh 2.

Thiết kế của Honda Odyssey 2017 hiện đang được bán tại Mỹ.

Honda Odyssey 2018 lần đầu tiên xuất đầu lộ diện - Ảnh 3.

Honda Odyssey 2018 lần đầu tiên xuất đầu lộ diện - Ảnh 4.

Honda Odyssey bày bán tại Việt Nam có thiết kế giống xe ở Nhật và khác xe ở Mỹ.

Trong khi đó, Honda Odyssey tại thị trường Nhật Bản từ lâu đã bước sang thế hệ thứ 5 và có thiết kế khác biệt so với xe ở Mỹ. Bản thân Honda Odyssey đã ra mắt thị trường Việt Nam trong triển lãm VMS 2015 cũng thuộc thế hệ thứ 5 vì được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản.

Qua hình ảnh phác họa, có thể đoán Honda Odyssey 2018 được trang bị phần thân thấp và rộng hơn trước. Trên xe có một số điểm nhấn đáng chú ý như nóc xe "lơ lửng" vì các cột màu đen và cụm đèn hậu hình chữ C nối với nhau bằng một dải crôm dày dặn trên cửa cốp. Thiết kế đèn hậu này khác với Honda Odyssey tại Việt Nam. Ngoài ra, trên sườn xe còn có một đường gân nổi bật, kéo dài từ hốc bánh trước đến đuôi xe.

Theo hãng Honda, Odyssey 2018 "đã được tái thiết kế hoàn toàn và đi kèm công nghệ động cơ mới, phong cách phức tạp hơn cùng hàng loạt tính năng tiên tiến". Dự kiến, Honda Odyssey thế hệ mới tại thị trường Mỹ sẽ được bổ sung thêm động cơ tăng áp, tương tự CR-V 2017 đã ra mắt cách đây không lâu.

Nếu đúng như vậy, có thể động cơ xăng 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 1,5 lít của Honda CR-V và Civic thế hệ mới sẽ được bê sang Odyssey 2018. Trên Honda CR-V 2017, động cơ này tạo ra công suất tối đa 190 mã lực và mô-men xoắn cực đại 243 Nm.

Trong khi đó, Honda Odyssey trị giá 1,99 tỷ Đồng tại Việt Nam sử dụng động cơ xăng 4 xy-lanh, DOHC i-VTEC với công nghệ Earth Dream và dung tích 2,4 lít. Kết hợp với hộp số vô cấp CVT, động cơ tạo ra công suất tối đa 173 mã lực tại vòng tua máy 6.200 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 225 Nm tại vòng tua máy 4.000 vòng/phút.

Cùng chờ đến triển lãm Detroit 2017 để biết thêm thông tin chi tiết về Honda Odyssey thế hệ mới dành cho thị trường Mỹ!