Sự việc được ghi nhận vào hôm 17/6 tại Chennai, Tamil Nadu thuộc miền Nam Ấn Độ. Hàng năm sinh viên tại Chennai đều tổ chức ăn mừng "ngày lễ xe bus" khi tổ chức tiệc trong xe đưa đón họ đi học mỗi ngày. Tuy nhiên sự kiện lần này hơi quá trớn khi hơn 20 học sinh trong clip leo hẳn lên nóc xe ăn mừng mà không quan tâm tới luật an toàn giao thông.

Bó tay cảnh xe bus phanh gấp, hàng chục sinh viên ngồi trên nóc “rụng như sung”

Kết quả là khi chiếc xe bus phanh gấp vì mô tô phía trước, số sinh viên đang tiệc tùng trên nóc xe mất đà và rơi xuống phía dưới. Rất may là không ai gặp thương tích gì nặng nề ngoài một số vết xước xát, tuy nhiên toàn bộ đã bị cảnh sát địa phương tạm giữ về hành vi… cố ý gây rối trật tự công cộng.

Quang cảnh hàng chục người ngồi trên nóc xe hay nóc tàu hỏa có lẽ chỉ xuất hiện ở Ấn Độ, quốc gia với tốc độ tăng trưởng dân số nhanh nhất thế giới hiện nay. Tuy nhiên hành động này thực tế rất nguy hiểm và có thể gây nên hậu quả nghiêm trọng hoặc thương tích trầm trọng cho những người phá luật. Chính quyền tại đây dù đã cố gắng hạn chế tình huống này nhưng vô kế khả thi.

Tham khảo: Live Leak

Xe bus phanh gấp, hàng chục sinh viên ngồi trên nóc rụng như sung - Ảnh 2.