Sự việc xảy ra tại thành phố Tây An, Trung Quốc hồi cuối tháng 4 vừa rồi nhưng phải tới tháng 6 này mới được công bố kết quả điều tra và xử lý khiến cộng đồng phẫn nộ.

Theo video trích xuất từ camera hành trình của các bên có liên quan, chiếc sedan do ông Xue điều khiển chèn qua một mảnh kim loại lớn trên đường làm mảnh này văng ra phía sau, phá vỡ kính lái của xe đằng sau và đập thẳng vào đầu hành khách ngồi phía trước. Người này mất mạng ngay sau đó vì thương tích quá nặng.

Miếng sắt trên cao tốc gây chết người, cư dân mạng Trung Quốc tranh cãi gay gắt lỗi thuộc về ai

Miếng sắt trên cao tốc gây chết người, cư dân mạng tranh cãi gay gắt lỗi thuộc về ai - Ảnh 2.
Miếng sắt trên cao tốc gây chết người, cư dân mạng tranh cãi gay gắt lỗi thuộc về ai - Ảnh 3.

Cảnh sát khu vực khi đó xác nhận thanh kim loại trên rơi ra từ một xe tải đi trên cao tốc trước đó nhưng tài xế xe chở lẫn ông Xue đều không phải đối mặt với cáo buộc nào hết. Sự việc được chính quyền thành phố cho là không may xảy ra và không phải là lỗi cố ý tới từ bên nào cả.

Miếng sắt trên cao tốc gây chết người, cư dân mạng tranh cãi gay gắt lỗi thuộc về ai - Ảnh 4.

Ngay sau khi phán quyết của thành phố Tây An được đưa ra hàng ngàn cư dân mạng bất bình đã chỉ trích kết luận thiếu công bằng này. Tài khoản Zhishui cho biết "nếu mảnh kim loại làm người ta mất mạng rơi ra từ xe tải thì phải phạt tài xế xe tải chứ? Sao đây là một tai nạn không may được?"

Tài khoản choa thì bình luận rằng "chẳng phải luật yêu cầu tài xế xe tải phải kiểm soát và đảm bảo hàng hóa xe mình chở không rơi ra sao?" Người dùng Npchao thì chỉ băn khoăn một điều "nếu vậy thì ai bồi thường cho gia đình nạn nhân?"

Tham khảo: ViralTabs

Miếng sắt trên cao tốc gây chết người, cư dân mạng tranh cãi gay gắt lỗi thuộc về ai - Ảnh 5.