Chiếc Countach ta thấy trong ảnh thuộc sở hữu của cựu tỉ phú buôn vàng người Anh James Stunt. Xe được phát hiện cháy thành than bên một vệ đường cao tốc hồi tuần trước và là một phần trong bộ sưu tập xe đã được tòa chỉ định là một phần tài sản đã bị đóng băng vì tranh chấp.

Xót xa siêu xe Lamborghini của tỷ phú buôn vàng bị cháy thành than và vứt chỏng chơ trên đường - Ảnh 1.

Stunt trong thời gian qua đã trở thành một điểm nóng trong giới truyền thông Anh khi tỉ phú này không thể chi trả khoản nợ khổng nồ mà mình gánh phải. Sau khi vung tay quá trớn tậu các tác phẩm nghệ thuật và rượu đắt tiền, khoản nợ của ông đã lên tới mức 17,5 triệu USD.

Do không còn khả năng kiếm tiền như xưa, số nợ này được tòa đánh giá là nợ xấu và Stunt không có khả năng chi trả dù đã bán bớt không ít tranh của các danh họa như Monet, Chagall hay Pissarro. Cựu tỉ phú mới 37 tuổi này từng kết hôn với con gái của Bernie Ecclestone – đại gia có tiếng nói trọng lượng nặng nhất nhì làng đua F1 trước khi ly dị vào năm 2017.

Lamborghini Countach của tỉ phú phá sản được phát hiện cháy thành than bên vệ đường

Quay trở lại vụ tai nạn, các nhân chứng cho biết người ra khỏi xe và nhận mình là chủ là một người đàn ông da đen nhuộm tóc xanh chứ không phải Stunt. Giá Countach hiện nay rơi vào khoảng 250.000 tới 1 triệu USD tùy phiên bản nhưng chiếc Lamborghini của Stunt thuộc diện gây tranh cãi khi nhiều người nhận định đây không phải là bản mui trần đắt tiền mà chỉ là bản thường độ mui trần mà thôi.

Nếu thật sự Stunt đã bán chiếc Lamborghini Countach – tài sản mà tòa án đã đặt vào diện đóng băng tạm thời, cựu tỉ phú này sẽ gặp rắc rối không hề nhỏ trước pháp luật. Dù gì đi nữa thì chiếc Countach đã thuộc diện không thể vãn hồi.

Tham khảo: The Drive

Xót xa siêu xe Lamborghini của tỷ phú buôn vàng bị cháy thành than và vứt chỏng chơ trên đường - Ảnh 3.