Tương tự Hollywood, các hãng xe tên tuổi có thể "đào bới" lại quá khứ để mài dũa, làm mới lại những hòn ngọc từng rất thành công của họ trước kia. Mới đây, làng xe toàn cầu đã chào đón sự trở lại của dòng 8-Series tới từ BMW sau 20 năm vắng bóng và sắp tới đây những cái tên danh tiếng như Alfa Romeo GTV hay Toyota Supra cũng đã được lên lịch quay trở lại. Tuy nhiên, làng xe sang vẫn còn đó nhiều huyền thoại xứng đáng có được cơ hội thứ 2, điển hình là 7 tên tuổi dưới đây.

Porsche 928

7 dòng xe sang cần được hồi sinh sau BMW 8-Series - Ảnh 1.

928 là dòng xe Porsche liên tục được đồn đoán sẽ hồi sinh nhưng chưa bao giờ xuất hiện trở lại. Dù vậy thương hiệu Đức đang hoàn toàn đủ khả năng và lý do để một lần nữa giới thiệu 928 tới thị trường bởi xe có vị trí thích hợp (bản gốc sử dụng cấu hình RWD V8 Grand Tourer) nằm ngay trên 911, đồng thời công nghệ và kỹ thuật cũng thừa đủ để chế tạo (dựa trên Panamera).

Acura RSX

7 dòng xe sang cần được hồi sinh sau BMW 8-Series - Ảnh 2.

Còn có tên gọi khác là RSX, đây là một trong những dòng xe thể thao Honda được yêu mến nhất trên toàn cầu. Sử dụng động cơ 2.4L VTEC 4 xy-lanh 201 mã lực, RSX vừa mang lại cảm giác thể thao khi cầm lái vừa mang lại tính thực tiễn của dòng xe hatchback. Dù vậy, với sự phổ biến của SUV/Crossover hiện giờ, RSX khó mà có khả năng trở lại trong đội hình của Acura.

Cadillac Eldorado

7 dòng xe sang cần được hồi sinh sau BMW 8-Series - Ảnh 3.

Sở hữu cái tên nghe rất kêu, Eldorado là dòng xe sang điển hình của Cadillac trong lịch sử với hình ảnh thường được gắn liền vởi biểu tượng của thương hiệu Mỹ. Đây cũng sẽ là sự bổ sung không thể tuyệt vời hơn cho các... dòng tên của Cadillac bây giờ khi quá khô khan và nhàm chán (CT6, XTS, CTS, ATS).

Lamborghini Espada

7 dòng xe sang cần được hồi sinh sau BMW 8-Series - Ảnh 4.

Miura, Countach, Diablo, Murcielago, Aventador... toàn là những cái tên V12 nằm giữa nổi bật tới từ Lamborghini, tuy nhiên hiếm ai còn nhớ được rằng thương hiệu Italia vẫn có 1 cái tên V12 khác (dù động cơ đặt trước) có khả năng cạnh tranh sòng phẳng với những Aston Martin DB11 hay Bentley Continental – Espada. Dù vậy, việc Volkswagen sở hữu cả Lamborghini và Bentley sẽ khiến cái tên này khó lòng mà xuất hiện lại trong tương lai vì dẫn tới cạnh tranh nội bộ.

Alfa Romeo Spider

7 dòng xe sang cần được hồi sinh sau BMW 8-Series - Ảnh 5.

Hiện Alfa Romeo đang sử dụng cái tên Spider cho bản mui trần của chiếc 4C nhưng khi còn là dòng xe độc lập, Spider chính là một trong những chiếc convertible 2 chỗ giá rẻ mà đẹp nhất trên thị trường. Thời gian Mazda và FCA hợp tác để chế tạo một chiếc roadster 2 chỗ mới những tưởng đã có thể làm hồi sinh lại Spider nhưng thành quả cuối cùng lại là một chiếc Fiat (Fiat 124).

Bugatti Atlantic

7 dòng xe sang cần được hồi sinh sau BMW 8-Series - Ảnh 6.

Là một trong những tên tuổi xe sang danh giá nhất nhất trên toàn cầu nhưng phần lớn các sản phẩm của thương hiệu Pháp đã chìm vào quá khứ. Chiếc Atlantic là một dòng sedan 4 cửa siêu sang huyền thoại của Bugatti mà nhiều người đã nghĩ có lẽ sẽ có khả năng hồi sinh khi concept Galibier ra mắt nhưng không.

Ferrari Daytona

7 dòng xe sang cần được hồi sinh sau BMW 8-Series - Ảnh 7.

Daytona được sản xuất từ 1968 tới 1973 với một tên gọi dạng số lẫn ký tự chính thống khác là 365 GTB/4. Xe từng dành vị trí thứ 1-2-3 tại đường đua 24 Giờ Daytona 1967 và đó cũng là nguyên nhân khiến nhiều người nhớ tới cái tên này nhiều hơn là dòng ký tự rối rắm trên.

Tham khảo: CarBuzz