Bên cạnh mối lo tới từ SUV/Crossover, S60 cũng sẽ phải dè chừng các đối thủ như Audi A4, BMW 3-Series, Mercedes-Benz C-Class hay Jaguar XE tại châu Âu. Nếu chỉ nhìn trên phương diện thẩm mỹ, liệu chiếc "mini-S90" có đủ sức đánh bật các đối thủ đã ra mắt trước để giành giật thị phần về phía mình?

img
img
img
img
img

Đầu xe S60 2019 là combo tản nhiệt cỡ rộng cùng cụm đèn pha LED với dải đèn ban ngày "búa Thor" khá nổi bật. Tuy nhiên, chi tiết này cũng chỉ giúp xe cân bằng với Audi A4, Mercedes-Benz C-Class và Jaguar XE về mức thẩm mỹ mà thôi. BMW 3-Series thì thể hiện rõ dấu hiệu tuổi tác nhưng một thế hệ mới sẽ sớm ra mắt, có thể ngay vào tháng 10 tới tại triển lãm Paris.

img
img
img
img
img

Cụm đèn hậu trên S90 một lần nữa xuất hiện trên S60 nhưng việc nắp cốp có thêm một đường ngang tách đôi chi tiết này mang tới nhiều tranh cãi trái chiều. Người thì cho rằng sự bổ sung này mang tới sự sắc sảo, hầm hố cho dòng xe sang Thụy Điển trong khi số khác chi tiết này khiến thiết kế tổng thể đuôi xe rối rắm, thừa thãi. Do vậy, S60 xấu hay đẹp hơn các đối thủ khác ở góc nhìn này xin để độc giả tự cảm nhận.

img
img
img
img
img

img
img
img
img
img

Nhìn ngang hông xe, có thể thấy mũi đầu và đuôi S60 ngắn hơn khá đáng kể so với A4 – cũng là mẫu xe có tùy chọn FWD duy nhất ngoài S60 trong danh sách. Khác biệt này không hẳn là xấu khi có thể mang lại cảm giác thể thao và nhỏ gọn hơn cho chiếc sedan Thụy Điển.

img
img
img
img
img

Chuyển sang nội thất, S60 2019, với việc là dòng xe ra mắt muộn nhất, đương nhiên chiếm ưu thế vì thiết kế hiện đại và đặc biệt là màn hình giải trí cỡ lớn. 3-Series và C-Class đều mang lại cảm giác hơi bảo thủ và thiếu cá tính. Chỉ có mình A4 là có táp lô đủ sức nặng chống chọi với S60. Dù Jaguar sở hữu nội thất 2 tông màu tương phản khá nổi bật nhưng chỉ từng đó là không đủ, do đó một mình A4 đủ sức cạnh tranh trực tiếp với S60 ở khoảng này.

img
img
img
img
img

Nếu chỉ tính riêng hàng ghế sau, A4 là dòng xe rộng rãi nhất trong phân khúc cả về khoảng trống để đầu và để chân trong khi C-Class và S60 ngang hàng.

img
img
img
img
img

Volvo S60 2019 có giá khởi điểm 35.800 USD và sẽ bắt đầu có mặt tại các showroom Volvo toàn cầu vào cuối năm 2018.

Tham khảo: Carscoops