Với một số đối tượng khách hàng, C-Class đã và vẫn luôn là một phiên bản S-Class thu nhỏ và thể thao hơn (tất nhiên là với tiện nghi cũng kém hơn đôi chút) – tất cả được gói gọn lại với một mức giá phổ thông, phù hợp với đại chúng hơn. Hiện giờ, bằng việc tích hợp thêm nhiều công nghệ lên bản facelift mới của C-Class, Mercedes-Benz đang đảm bảo 1 tương lai tươi sáng hơn bao giờ hết cho dòng saloon của mình mặc cho BMW chuẩn bị tung ra thế hệ hoàn toàn mới của dòng xe cạnh tranh trực tiếp là 3-Series.

Ra mắt Mercedes-Benz C-Class 2019 hiện đại như S-Class  - Ảnh 1.

Tùy vào việc bạn thích thú với mảng nào của 1 chiếc xe – thiết kế, công nghệ hay trải nghiệm lái mà có thể nhận thấy những thay đổi của C-Class 2019 lớn tới đâu. Lấy ví dụ như nếu cụm đèn pha với thiết kế mới chưa thật sự làm người xem cảm thấy ấn tượng thì màn hình số giải trí trung tâm cỡ lớn lên tới 12,3 inch độ phân giải cao (1920 x 720 pixel) hoàn toàn nâng tầm nội thất C-Class lên tầm cao mới.

Ra mắt Mercedes-Benz C-Class 2019 hiện đại như S-Class  - Ảnh 2.

Một số thay đổi nhỏ bên trong có thể kể đến như vô lăng mới đi kèm hệ thống nút bấm cảm ứng, touchpad điều khiển trung tâm, màn hình HUD trên kính lái, màn hình phụ 10,25 inch tích hợp hệ thống điều khiển qua giọng nói, mạng lưới ắc quy 48V hỗ trợ tăng tốc khởi động động cơ và giảm hiệu suất nhiên liệu hay các tính năng an toàn chủ động mới chẳng hạn như hỗ trợ giữ khoảng cách chủ động, hỗ trợ chuyển làn chủ động, hỗ trợ phanh và tự động đánh lái khẩn cấp. 

Ra mắt Mercedes-Benz C-Class 2019 hiện đại như S-Class  - Ảnh 3.

Ngoài ra, C-Class mới có khả năng chống trộm khi tự động gửi tin nhắn cho chủ sở hữu nếu phát hiện xe bị kéo đi hoặc va chạm khi đang đỗ, với thời gian và bộ phận bị va chạm cụ thể.

Ra mắt Mercedes-Benz C-Class 2019 hiện đại như S-Class  - Ảnh 4.

Phiên bản hiệu suất cao C43 của C-Class mới được tăng nhẹ công suất động cơ 3.0L V6 lên 390 mã lực (từ 367, tăng 23). Mô-men xoắn tối đa xe đạt được là 520 Nm tại số vòng tua máy 2.500 tới 5.000 vòng/phút. Cả 2 cấu hình estate và saloon của C43 đều có thể tăng tốc lên 100km/h trong vòng chưa tới 5 giây. Hộp số bản này sử dụng là loại tự động 9 cấp AMG Speedshift TCT 9G đặc biệt thay vì dòng 9G-TRONIC như thông thường.

Ảnh: Daimler