Trong mẩu quảng cáo ngắn ra mắt từ giữa thập kỷ trước có tên The Hook, chủ tịch Volvo Trucks khi đó là Claes Nilsson đã xuất hiện đầy bất ngờ trên… mũi một chiếc xe tải Volvo FMX treo lơ lửng bằng cần cẩu ở độ cao hơn chục mét khiến toàn bộ người xem ngỡ ngàng.

Volvo Trucks - The Hook

Có vẻ như không từ bỏ thói quen đưa chủ tịch lên làm diễn viên, Volvo Trucks tiếp tục nhờ cậy chủ tịch hiện tại là Roger Alm lên làm ngôi sao đoạn quảng cáo mới nhất. Trong clip dài gần 90 giây, vị chủ tịch Volvo Trucks đứng sừng sững trên phiên bản nâng cấp của 4 mẫu xe tải là FH, FH16, FM và FMX đứng chồng lên nhau.

Theo chia sẻ của Volvo Trucks, hình ảnh mạnh mẽ và cực kỳ hiệu quả khi tạo nên ấn tượng mạnh trong lòng người xem này khiến họ mất tận 1 tháng chuẩn bị chỉ cho khâu thiết kế trước khi thông qua và đưa vào thực hiện tại Gothenburg, Thụy Điển.

Volvo Trucks – The Tower

"Tòa tháp" tạo bằng xe tải khổng lồ cao 15 mét, nặng 58 tấn và cũng là khâu kỳ công nhất trong giai đoạn chuẩn bị. Hầu hết các "hiệu ứng đặc biệt" trong đoạn quảng cáo đều được thực hiện tự nhiên và quay thủ công chứ không lồng ghép kỹ xảo.

Hậu trường đằng sau đoạn quảng cáo khó tin của Volvo Trucks – The Tower

4 mẫu xe tải xuất hiện trong clip chiếm tới 2 phần 3 doanh số tổng của Volvo Trucks toàn cầu, biến chiến dịch ra mắt chúng trở thành dự án quy mô nhất lịch sử phân nhánh xe thương mại của thương hiệu Thụy Điển.

Tham khảo: Motor1

Volvo lại làm quảng cáo xe tải siêu chất - Ảnh 4.