Geely cũng cho biết đã nhận được tới hơn 30.000 đơn đặt hàng trước cả khi Icon ra mắt, biến đây trở thành một trong những dòng xe được đón đợi nhất trong năm 2020 của người Trung Quốc và cũng là dòng SUV được kỳ vọng nhất lịch sử hãng.

Dựa trên nền tảng thiết kế của Icon Concept ra mắt hồi 2018, Icon bản hoàn chỉnh nhìn chung mang đậm nét hiện đại thường thấy trên xe châu Âu với chất Volvo khá rõ rệt. Geely cho biết tổng thể Icon được 5 trung tâm thiết kế toàn cầu của họ chung tay xây dựng trước khi tổng hợp và hoàn chỉnh lại ở studio Thượng Hải.

Hãng xe Trung Quốc Geely mở bán SUV Icon đẹp như Volvo, bảo vệ người dùng khỏi virus, giá rẻ bèo từ 16.500 USD - Ảnh 1.

Vuông vắn, góc cạnh là cảm giác đầu tiên khi nhìn vào chiếc SUV cỡ nhỏ. Tản nhiệt đa tầng Expanding Cosmos mô phỏng lại giản ngân hà, đèn pha siêu mảnh, tay nắm cửa dạng ẩn, đèn hậu mang thiết kế vòng lặp vô cực là một vài điểm nhấn bên ngoài Icon.

Hãng xe Trung Quốc Geely mở bán SUV Icon đẹp như Volvo, bảo vệ người dùng khỏi virus, giá rẻ bèo từ 16.500 USD - Ảnh 3.

Trong khi đó, nội thất Icon thuộc diện gọn gàng, rành mạch với điểm nhấn là màn 10,25 inch kép trên táp lô. Tuy nhiên, trang bị ăn điểm nhất trên Icon được cho là hệ thống lọc không khí thông minh IAPS mà, theo Geely, khi kết hợp với điều hòa có thể cô lập và loại bỏ các thành phần có hại trong không khí chẳng hạn như vi khuẩn và virus.

Hãng xe Trung Quốc Geely mở bán SUV Icon đẹp như Volvo, bảo vệ người dùng khỏi virus, giá rẻ bèo từ 16.500 USD - Ảnh 4.
Hãng xe Trung Quốc Geely mở bán SUV Icon đẹp như Volvo, bảo vệ người dùng khỏi virus, giá rẻ bèo từ 16.500 USD - Ảnh 5.

12 radar siêu âm, radar sóng milimét cùng 5 camera độ phân giải cao phụ trách hỗ trợ hệ thống an toàn trên Icon như cảnh báo chệch làn, hỗ trợ giữ làn hay phanh tự động khẩn cấp. Người dùng cũng có thể tự lùi xe vào bãi đỗ chỉ với một nút bấm. Camera 360 độ cùng camera sau đảm bảo loại bỏ điểm mù.

Hãng xe Trung Quốc Geely mở bán SUV Icon đẹp như Volvo, bảo vệ người dùng khỏi virus, giá rẻ bèo từ 16.500 USD - Ảnh 6.

Động cơ Geely Icon sử dụng là loại 1.5L tăng áp 4 xy-lanh hỗ trợ bởi hệ thống hybrid và hộp số ly hợp kép tự động 7 cấp cho công suất 174 mã lực và 255 Nm mô-men xoắn ở trạng thái thông thường, có thể bổ sung thêm 13 mã lực và 45 Nm khi cần thiết.

Hãng xe Trung Quốc Geely mở bán SUV Icon đẹp như Volvo, bảo vệ người dùng khỏi virus, giá rẻ bèo từ 16.500 USD - Ảnh 8.

Giá khởi điểm của Geely Icon tại Trung Quốc là 16.500 USD, bản cao cấp bắt đầu từ 18.300 USD.

Lễ ra mắt Geely Icon thu hút hàng triệu lượt xem trực tuyến vì tuyên bố có khả năng chống COVID-19

Tham khảo: Carscoops

Hãng xe Trung Quốc Geely mở bán SUV Icon đẹp như Volvo, bảo vệ người dùng khỏi virus, giá rẻ bèo từ 16.500 USD - Ảnh 10.