Sau khi Volkswagen Đức âm thầm tiết lộ kế hoạch phát triển wagon hiệu suất cao, tới lượt phân nhánh Volkswagen Brazil hé lộ chi tiết một dự án toàn cầu mới với tên gọi tạm thời là "Coupe đô thị mới". 

Dùng tên là vậy nhưng thực chất xe nằm ở phân khúc SUV lai coupe với trần xe fastback. Ở hạng mục xe phổ thông có lẽ mới chỉ có Renault là nhắm tới phân khúc này với chiếc Arkana đã mở bán tại Nga.

Volkswagen tham chiến phân khúc SUV lai coupe đô thị bằng dòng tên hoàn toàn mới - Ảnh 1.

Được định hướng cho các thị trường đang phát triển, dòng SUV lai coupe được phân nhánh Brazil phụ trách mảng nghiên cứu và lắp ráp từ đầu tới cuối tại nhà máy Anchieta nơi VW cũng đang sản xuất Polo, Virtus (Polo sedan) và bán tải Saveiro nhờ khoản đầu tư lên tới 1,6 tỉ USD. Trong tương lai họ cũng sẽ đưa vào lắp ráp xe tại châu Âu để phục vụ khách hàng ngay tại đây.

Động thái này, theo chủ tịch và CEO Volkswagen khu vực Mỹ Latin là Pablo Di Si sẽ giúp nâng tầm hình ảnh thương hiệu lên một bậc khi SUV lai coupe với thiết kế quyến rũ gần như là phân khúc đã gắn liền với xe sang (Porsche Cayenne Coupe, Mercedes-Benz GLE Coupe hay BMW X6).

Volkswagen tham chiến phân khúc SUV lai coupe đô thị bằng dòng tên hoàn toàn mới - Ảnh 2.

Tên xe, theo tin rò rỉ từ nội bộ VW, có thể được chọn là T-Sport với thời điểm ra mắt là tháng 5/2020 – khá trùng khớp với giai đoạn ra mắt T-Cross phiên bản mới.

Trước đó, Renault đã gây bất ngờ khi là thương hiệu phổ thông đầu tiên ra mắt SUV lai coupe với Arkana đang mở bán tại châu Âu. Giá xe cũng rất phải chăng: 22.000 USD khởi điểm cho bản cầu trước và 23.300 USD cho bản 2 cầu.

Renault Arkana 2020

Tham khảo: Motor1

Volkswagen tham chiến phân khúc SUV lai coupe đô thị bằng dòng tên hoàn toàn mới - Ảnh 4.