Kể từ khi scandal gian lận khí thải của Volkswagen làm rúng động thị trường toàn cầu, hãng xe Đức đã cực kỳ cố gắng để lấy lại hình ảnh bằng các dự án xanh, điển hình là việc ra mắt thương hiệu phụ thuần xe điện là ID. Để chính thức khép lại quãng thời gian đen tối với hàng loạt án phạt tỉ USD, Volkswagen đã quyết định đổi logo kể từ tháng 9 này.

Logo Volkswagen từ cuối 2019 trở đi khẳng định quyết tâm thay máu của hãng với phương châm "Volkswagen mới" đồng thời phản ánh một phần ngôn ngữ thiết kế kế tiếp (?) của họ. Theo mô tả của VW, logo mới sẽ "nổi bật và màu sắc hơn" với thiết kế 2D.

Volkswagen chính thức chốt đổi logo, đặt dấu chấm hết cho chương đen tối nhất lịch sử hãng - Ảnh 1.

Logo hiện tại của VW

Như vậy, chương trình tái cấu trúc và tái thiết VW có vẻ như đã bước vào giai đoạn hoàn tất kể từ khi được bắt đầu vào 4 năm trước ngay sau khi scandal Dieselgate bùng nổ. Logo cải tiến sẽ được sử dụng tại châu Âu đầu tiên trước khi bắt đầu áp dụng tại Trung Quốc trong tháng 10. Các thị trường Nam Mỹ, Bắc Mỹ và châu Á sẽ phải chờ tới năm sau.

Lịch sử logo của Volkswagen

Song song với hình ảnh được nâng cấp, VW cũng sẽ có một logo âm thanh mới.

Gian hàng của Volkswagen tại Frankfurt không có nhiều điểm nhấn khác ngoại trừ logo mới và chiếc hatchback thuần điện ID.3, tuy nhiên các thương hiệu khác thuộc tập đoàn VW lại có nhiều quân bài rất đáng được quan tâm trong đó phải kể tới Porsche Taycan.

Volkswagen chính thức chốt đổi logo, đặt dấu chấm hết cho chương đen tối nhất lịch sử hãng - Ảnh 3.

Tham khảo: Carscoops