Được định hướng vào phân khúc wagon thể thao hơi lai crossover, đây là bản nháp của mẫu xe hoàn toàn mới sắp được Volkswagen chào sân ở châu Âu và Bắc Mỹ.

Volkswagen ra mắt xe điện lai crossover mạnh 275 mã lực, chạy được 590 km mỗi lần sạc đầy - Ảnh 1.

Bản tiêu chuẩn của ID. Space Vizzion chỉ sử dụng mô tơ đơn 275 mã lực gắn trục sau nhưng nếu muốn khách hàng có thể lắp thêm mô tơ trước đưa tổng công suất đồng thời lên 355 mã lực. Ắc quy 82 kWh cho phép xe vận hành 590 km mỗi lần sạc đầy.

Volkswagen ra mắt xe điện lai crossover mạnh 275 mã lực, chạy được 590 km mỗi lần sạc đầy - Ảnh 2.

Thiết kế ID. Space Vizzion, như đã nói, lai giữa wagon và crossover với tỉ lệ 7:3. Theo thương hiệu Đức, họ ưu tiên yếu tố khí động học của xe wagon hiệu suất cao (Gran Turismo) với độ rộng rãi, đa dụng của SUV. Kích thước dài x rộng x cao lần lượt đạt 4.958 x 1.529 x 1.897 mm, chiều dài cơ sở 2.964 mm với hệ số cản không khí 0.24 Cd.

Volkswagen ra mắt xe điện lai crossover mạnh 275 mã lực, chạy được 590 km mỗi lần sạc đầy - Ảnh 3.

Đầu xe ID. Space Vizzion là dải đèn trắng rộng, mảnh mai, logo Volkswagen phát sáng, đèn pha LED ma trận IQ Light, đèn ban ngày LED dạng tổ ong trong khi tản nhiệt bị loại bỏ hoàn toàn thay vì làm giả như một số xe điện mới ra mắt.

Volkswagen ra mắt xe điện lai crossover mạnh 275 mã lực, chạy được 590 km mỗi lần sạc đầy - Ảnh 4.
Volkswagen ra mắt xe điện lai crossover mạnh 275 mã lực, chạy được 590 km mỗi lần sạc đầy - Ảnh 5.

Hông xe mượt mà khi không có tay nắm cửa, thay vào đó bề mặt xe ở khu vực tay nắm thông thường sẽ phát sáng khi phát hiện khóa thông minh hay smartphone kết nối với xe gần đó. Người dùng chỉ cần chạm vào bề mặt này để mở khóa xe.

Trong khi đó, đuôi xe cũng gọn gàng không kém nhưng nổi bật hơn với 3 tông màu chủ đạo là đen (trần, viền cửa sổ), đỏ (đèn hậu ngang) và trắng tổng thể. Toàn bộ đèn trên xe sẽ được kích hoạt khi người dùng mở cửa xe.

Volkswagen ra mắt xe điện lai crossover mạnh 275 mã lực, chạy được 590 km mỗi lần sạc đầy - Ảnh 6.
Volkswagen ra mắt xe điện lai crossover mạnh 275 mã lực, chạy được 590 km mỗi lần sạc đầy - Ảnh 7.

Bên trong cabin ID. Space Vizzion là màn hình HUD chủ đạo ứng dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường AR thay thế táp lô truyền thống. Một màn hỉnh nhỏ hơn hiển thị các thông tin cơ bản trong khi màn cảm ứng trung tâm dạng máy tính bảng 15,6 inch phụ trách hệ thống thông tin giải trí và các ứng dụng đi kèm.

Volkswagen ra mắt xe điện lai crossover mạnh 275 mã lực, chạy được 590 km mỗi lần sạc đầy - Ảnh 8.
img
img

ID. Space Vizzion có thể trang bị 4 hoặc 5 chỗ ngồi tùy mục đích sử dụng của người dùng. Đèn nền nội thất 30 màu, điều khiển bằng giọng nói, điều hòa thông minh tự động, vô lăng tích hợp bề mặt cảm ứng điều khiển ứng dụng… là một số trang bị nổi bật.

Volkswagen ID. Space Vizzion

Tham khảo: Carscoops

Volkswagen ra mắt xe điện lai crossover mạnh 275 mã lực, chạy được 590 km mỗi lần sạc đầy - Ảnh 11.