Dù vẫn còn khoác lớp áo ngụy trang khá nhức mắt nhưng ID.4 – dòng tên thứ 2 của đội hình xe điện VW đã được hãng mang đến triển lãm ngay lập tức để tạo tiền đề lấn sân Bắc Mỹ cạnh tranh Model X của Tesla. Xe được đặt trong khung kính cách ly đặc biệt nên ta có thể dễ dàng suy luận rằng nội thất hoàn toàn chưa có và thiết kế hiện tại cũng chưa phải bản cuối cùng.

Volkswagen tiếp tục trình làng SUV điện đấu Tesla Model X và Mercedes EQC - Ảnh 1.

Trong khi đó, mẫu xe gần nhất mà ID.4 phải dè chừng sẽ là Mercedes EQC, tuy nhiên khác biệt về giá giữa 2 bên sẽ giúp cán cân doanh số nghiêng về VW. Một số cái tên khác mà ID.4 cần dè chừng là Kona Electric và Nissan Leaf.

Volkswagen tiếp tục trình làng SUV điện đấu Tesla Model X và Mercedes EQC - Ảnh 2.

Lấy nền tảng từ concept ID Crozz, Volkswagen ID.4 nằm ở phân khúc SUV cỡ nhỏ - thấp hơn Model X một chút nhưng vẫn sẽ cạnh tranh trực tiếp với dòng tên Mỹ vì hiện chưa có nhiều SUV thuần điện trên thị trường. Sau ID.4 sẽ còn 1 dòng tên ID khác ra mắt ngay trong năm sau.

Volkswagen ID.4

Thiết kế ID.4 thiên theo hướng SUV thuần túy thay vì SUV lai coupe để tối ưu độ thực tiễn vốn đã bị hạn chế hơn vì xe điện (ắc quy làm giảm thể tích khoang hành lý). Xe sử dụng khung gầm MEB giống ID.3 với 3 cấu hình ắc quy là 45, 58 hoặc 77 kWh.

Tham khảo: Carscoops, Autonews

Volkswagen tiếp tục trình làng SUV điện đấu Tesla Model X và Mercedes EQC - Ảnh 4.