Golf hoàn toàn mới được hàng chục triệu người tiêu dùng tại châu Âu ngóng đợi từng ngày nhưng buộc phải lùi ngày ra mắt (vốn dự kiến vào tháng 9/2019) để hoàn thiện mọi mặt và kiểm tra chất lượng kỹ lưỡng sau khi xe gặp nhiều lỗi nhỏ nhưng khó chịu. Thông tin này được giám đốc VW Juergen Stackman chia sẻ trong buổi phỏng vấn với AutoNews.

Volkswagen chậm ra mắt xe mới vì lý do khó đỡ này - Ảnh 1.

Volkswagen Golf Mark VIII

Ngay sau khi ra mắt, Volkswagen cũng sẽ ngay lập tức mở bán Golf tại châu Âu vào tuần thứ 9 của năm 2020, nghĩa là bắt đầu từ 24/2. Thị trường đầu tiên được tiếp cận xe là Đức, sau đó là các quốc gia lớn tại khu vực Tây Âu như Pháp, Italia, Anh hay Tây Ban Nha.

Theo vị lãnh đạo Volkswagen, chức năng mà họ gặp khúc mắc nhiều nhất chính là nâng cấp phần mềm tự động qua Internet. Do đây là công nghệ hoàn toàn mới, mới chỉ xuất hiện trên thị trường vài năm trở lại đây (chủ yếu trên xe Tesla) nên hãng cần làm thật tốt nếu không muốn Golf mất điểm và tụt hậu quá xa trong cuộc đua doanh số xe số 1 lịch sử với Toyota Corolla và Ford F-Series.

Volkswagen chậm ra mắt xe mới vì lý do khó đỡ này - Ảnh 2.

"Vì Golf mới được kết nối Internet 24/24, xe trang bị đặc biệt nhiều phần mềm điều khiển mới nhất là ở lĩnh vực an ninh mạng", Stackmann tiết lộ.

"Người tiêu dùng có thể giận dữ vì smartphone của họ làm việc không đúng chức năng nhưng các bản vá của nhà sản xuất hay tự đem đi tiệm sửa đều rất nhanh, đồng thời không gây nguy hiểm cho họ. Ô tô là một lĩnh vực hoàn toàn khác có khả năng quyết định sự sống còn của người dùng, do đó chỉ một sai lệch rất nhỏ cũng có thể gây hậu quả nghiêm trọng".

VW Golf thế hệ thứ 8

Tham khảo: AutoNews

Volkswagen chậm ra mắt xe mới vì lý do khó đỡ này - Ảnh 4.