Độ nghiêng bánh – "stance", là phong cách độ khá phổ biến tại nhiều khu vực tại Mỹ, chẳng hạn như California. Tuy nhiên, thực chất cách độ này có xuất phát điểm từ Nhật với người dân địa phương tại đây coi "stance" như cách độ phong cách dành riêng cho VIP.

Để độ nghiêng bánh, người dùng thường phải hạ gầm xe đáng kể với lò xo, giảm xóc và thậm chí là phuộc mới. Mâm xe tiêu chuẩn cũng phải được thay thế bằng loại lớn hơn nhưng được đặt ở góc nghiêng hẳn ra bên ngoài. Hình thức độ này không hiếm, mỗi sự kiện xe độ ở gần như mọi ngóc ngách trên thế giới đều xuất hiện xe "stanced" không ít thì nhiều.

Volkswagen Golf độ hạ gầm thấp khó tin tới nực cười

Tuy nhiên, chiếc Golf GTI trong clip ngắn đăng tải lên Tik Tok mới đây thì không được may mắn như những người đồng nghiệp. Gầm xe có lẽ chỉ cách mặt đất vài mm khiến chiếc hatchback hiệu suất cao còn không thể xuống dốc mà không xước sát thân xe.

Với cách độ quá đà thế này thậm chí chiếc xe Đức còn rất khó vận hành trên đường phẳng bởi chỉ 1 ổ gà hay gờ giảm tốc hoàn toàn có thể khiến xe hư hại hay thậm chí… mắc kẹt. Cũng dễ hiểu khi trong số gần 25.000 lượt bình luận clip phần lớn đều chỉ trích chủ xe đã phá hỏng phương tiện của mình…

Tham khảo: Carscoops

Volkswagen Golf độ hạ gầm thấp khó tin tới nực cười - Ảnh 2.