Triển lãm ô tô Việt Nam (VMS) năm nay trở nên đặc biệt hơn mọi năm nhờ sự xuất hiện của một thương hiệu xe Việt là VinFast. Mặc dù VinFast chưa công bố sẽ đưa mẫu xe nào tới triển lãm, có thể dự đoán được 3 mẫu ô tô là Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0 nhiều khả năng sẽ được trưng bày trong gian hàng của hãng.

VinFast chính thức tham gia Triển lãm ô tô Việt Nam 2019, khách tham quan có thể sờ tận tay xe Lux và Fadil - Ảnh 1.

VinFast sẽ được trưng bày trong VMS 2019.

VinFast sẽ góp mặt cùng 14 thương hiệu ô tô lớn khác là Audi, Ford, Honda, Jaguar, Land Rover, Lexus, Mercedes-Benz, Mitsubishi, Nissan, Subaru, Suzuki, Toyota, Volkswagen và Volvo. Mặc dù Chevrolet được VinFast phân phối tại Việt Nam, thương hiệu này không được đưa tới VMS 2019. Trong khi đó, kỳ triển lãm năm ngoái vẫn có tên Chevrolet trong danh sách các thương hiệu tham gia.

VMS năm nay diễn ra trong 5 ngày, từ 23/10 đến 27/10, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn SECC, TP. HCM. Mỗi hãng xe có một gian hàng riêng trong khuôn viên triển lãm và VinFast cũng vậy. Trong năm ngoái, không gian trưng bày xe rộng nhất là của Mercedes-Benz. Lượng khách tham qua của kỳ triển lãm vừa qua được ước tính khoảng 185.000 người.

Đây là lần thứ 2 VinFast tham gia một triển lãm tại Việt Nam. Trước đó, VinFast đã mang tới 3 mẫu ô tô và một mẫu xe máy điện tới Triển lãm về phương tiện giao thông, vận tải và công nghiệp hỗ trợ (AutoExpo) tại Hà Nội vào tháng 6/2019. Quy mô của VMS lớn hơn rất nhiều lần so với AutoExpo.

VinFast chính thức tham gia Triển lãm ô tô Việt Nam 2019, khách tham quan có thể sờ tận tay xe Lux và Fadil - Ảnh 2.