Từ thứ 7 tới giờ, nhiều nhóm Facebook tại Singapore đã dậy sóng vì bài viết liên quan tới một nhân viên bán xăng cao tuổi tại kiosk Caltex tự nhận thiệt 125 USD về mình vì lỗi của khách hàng.

Cụ thể, bài viết thuật lại lời kể của một nhân chứng cho biết nhân viên cây xăng – người đã ở độ tuổi trên 60, đã làm theo lời khách hàng đến mua xăng và đổ đầy bình cho họ, tổng trị giá 135 USD. Tuy nhiên sau đó vị khách hàng này đã "lật kèo" và khăng khăng rằng anh chỉ yêu cầu đổ... 10 USD xăng và nhất quyết chỉ trả đúng khoản này.

Vào cây xăng hô đầy bình nhưng chỉ trả 10 USD, thanh niên lái BMW bị cả Singapore truy lùng - Ảnh 1.

Caltex Singapore sẽ hỗ trợ khoản phí mà người nhân viên đã "chịu thiệt" hộ khách hàng.

Vào thời điểm đó, thay vì tiếp tục cự cãi với khách hàng vì số tiền chênh lệch không hề nhỏ (125 USD – khoảng một phần tám lương tháng của ông), nhân viên bán xăng đã chấp nhận trả số tiền nói trên. Caltex Singapore sau đó đã đưa ra thông báo chính thức rằng họ "bị cảm động" bởi lòng tốt nhân viên của mình và ông sẽ không phải trả khoản phí này. Họ cũng đang điều tra tính xác đáng của vụ việc.

Ở chiều ngược lại, người khách hàng sau đó đã phủi tay, lái chiếc BMW 5-Series của mình đi thẳng. Nhiều cư dân mạng, cảm động vì hành động của người nhân viên, đã đưa ra đề nghị chi trả khoản tiền kia cho ông. 

Vào cây xăng hô đầy bình nhưng chỉ trả 10 USD, thanh niên lái BMW bị cả Singapore truy lùng - Ảnh 2.

Nhiều nhà hảo tâm đã tới tận cây xăng mà người nhân viên tốt bụng làm việc để yêu cầu trả hộ số tiền 125 USD nói trên.

Số còn lại thì bày tỏ phẫn nộ với người khách khi cho rằng đổ 10 USD tiền xăng "chẳng thấm vào đâu" và ít nhất anh ta cũng nên tỏ lòng biết ơn vị nhân viên hoặc hỗ trợ chi trả thay vì bỏ đi thẳng như vậy. Topic liên quan tới sự việc này đã nhận được hàng chục ngàn comment và lượt chia sẻ với thông điệp chung: hãy tìm ra vị khách hàng "đáng quý" nói trên.

Tới sáng thứ 2, danh tính vị khách hàng đã được làm rõ. Chiếc xe BMW 5-Series mà anh sử dụng được đăng ký chính chủ, qua đó phủ nhận hoàn toàn tin đồn về việc đó "chỉ là xe mượn bạn và chỉ đổ lại đúng số xăng mà mình đi" mà người này trả lời bạn bè khi bị hỏi. Toàn bộ tài khoản cá nhân của anh đã bị khóa lại và nhiều người cho biết anh đang định bán xe để tránh bị dòm ngó thêm.

Ảnh: Channelnewsasia