Khoản đầu tư lớn chưa từng có (gần 8,6 tỉ USD) trong việc điện hóa sản phẩm cho phép BMW triển khai hàng loạt các dự án mới, trong đó có dòng xe thuần điện i1. Theo nguồn tin nội bộ từ phía hãng xe sang Đức, kích cỡ i1 sẽ lớn hơn i3 cũ nhưng nhỏ hơn chiếc 1-Series thế hệ mới sử dụng hệ dẫn động cầu trước.

BMW i1 sẽ sử dụng chung khung gầm với dòng Mini Cooper Electric chạy điện dự kiến ra mắt thị trường vào năm 2019 tới đây. Ngay cả hệ thống mô tơ điện dạng đơn đặt trên trục trước của cả 2 cũng giống nhau (đã từng được công bố tại triển lãm Frankfurt 2017). Với nhiều điểm tương đồng như vậy, công suất và mô-men xoắn toàn hệ thống giữa Mini Cooper Electric và i1 cũng không thể cách quá xa nhau.

BMW i1 - Xe thuần điện dùng khung gầm Mini Cooper - Ảnh 1.

BMW i1 sử dụng chung khung gầm với Mini Cooper Electric Concept ra mắt tại Frankfurt 2017. Ảnh: Motor1.

Ngoài i1, BMW cũng đã đăng ký bản quyền các dòng tên gọi từ iX1 tới iX9 vào cuối năm ngoái và mẫu xe được xác nhận đầu tiên trong số đó là chiếc iX3 nằm ở phân khúc crossover chạy điện cỡ trung. Một bản concept iX3 có thể ra mắt tại triển lãm Bắc Kinh khai mạc vào 25/4 tới đây trước khi được hoàn chỉnh để ra mắt vào 2020.

Bên cạnh i1 và iX3, 2 dòng xe i mới khác là i4 và iNext cũng đã được BMW xác nhận trong khi tương lai của i3 và i8 – những dòng xe được coi là "biểu trưng" công nghệ điện hóa thế hệ cũ của hãng, vẫn còn là dấu chấm hỏi.

Một số lãnh đạo của BMW cho biết sẽ rất khó để hãng có thể tiếp tục khai thác 2 cái tên nói trên bởi chúng đều rất độc đáo và được phát triển dưới dạng xe độc lập để biểu dương các công nghệ mà thương hiệu Đức sở hữu vào lúc đó thay vì các tiến bộ công nghệ mới như bây giờ.