Phong trào độ xe tại Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ từ những chiếc xe được trang bị nhiều gói độ có sẳn của các hãng độ nổi tiếng trên thế giới như Hamann, Brabus, Vorsteiner với bodykit, la-zăng đến nâng công suất. Nhưng cũng có những người thợ Việt dựa trên thiết kế có sẵn của các nhà độ và từ đó biến hóa cho chiếc xế cưng của mình trở nên lạ mắt. Bentley Continental GT màu xánh mạnh mẽ với phong cách của nhà độ Wald là một ví dụ điển hình.

Bentley Continental GT độ ấn tượng của thợ Việt.

Bentley Continental GT độ ấn tượng của thợ Việt.

Sau nhiều năm sử dụng một chiếc Bentley Continental GT được chủ nhân cho đi tân trang lại cả ngoại lẫn nội thất. Dựa trên sản phẩm Bentley GT Sports Line Black Bison Edition của nhà độ Wald đến từ Nhật Bản, những người thợ Việt đã khéo léo chỉnh sửa lại để mang đến diện mạo hoàn toàn mới mẻ cho chiếc Coupe sang trọng.

Bộ bodykit mới gây ấn tượng với hốc gió trước hầm hố hơn trước, thay vì được chia thành 3 phần riêng biệt và đều nhau giống nguyên bản, ở bản độ hai hốc gió bên hông được trang trí thêm đèn pha chiếu sáng ban ngày, trong đó hốc gió giữa nổi bật hơn khi được mở rộng ấn tượng.

Nguyên bản xe có màu trắng.

Nguyên bản xe có màu trắng.

Mặt trước chiếc xe thể theo sang trọng còn được trang bị líp carbon, hai mang cá bên hông giúp xe giảm lực cản. Để tạo nên vẻ bí ẩn đèn pha được sơn màu xanh, nắp capô cũng được những người thợ khoét thêm hai lỗ thoát khí đẹp mắt.

Đuôi xe cũng được tạo dáng lại với chụp ống xả mới được những người thợ Việt tự thiết kế, cánh gió sau bằng sợi carbon, cùng lỗ thoát khí hai bên. Để mang đến sự hài hòa cho ngoại hình mới, chiếc coupe sang trọng được trang bị bộ vành 22 inch, cùng cùm phanh được sơn màu xanh đọt chuối bắt mắt.

Nội thất với da và gỗ cao cấp cũng được sơna ại.

Nội thất với da và gỗ cao cấp cũng được sơna ại.

Nguyên bản xe có màu trắng, sau đó những người thợ việc pha chế và phun lên ngoại thất lớp sơn màu xám nhám đầy mạnh mẽ. Trong đó điểm gây chú ý trong lần nâng cấp lần này là việc tân trạng lại nội thất với lớp sơn mới mẻ, điều hiếm bắt gặp trên những chiếc xe sang trọng tại Việt Nam.

Trong lần nâng cấp này, "trái tim" trên GT vẫn được giữ nguyên, động cơ là loại 6 lít W12 (12 xi-lanh xếp hình chữ W), công suất 552 mã lực. Hộp số là loại 6 cấp tự động, dẫn động 4 bánh. Tác phẩm của nhà độ Wald có giá hơn 700.000 USD tại Nhật, nhưng những người thợ Việt chỉ mất hơn 300 triệu cho lần nâng cấp chiếc Coupe thể thao có giá 150.000 USD tại thị trường Việt Nam.

Một số hình ảnh chi tiết Bentley Continental GT độ ấn tượng Sài Gòn:

img
img
img
img
img
img
img
img
img
img

Ảnh: Car Spa