Trong vài ngày gần đây, những chiếc môtô độ của thợ Việt Nam liên tục xuất hiện trên các trang báo nước ngoài, đặc biệt là Autoevolution. Có vẻ như trang tin của Romania rất ấn tượng với những chiếc xế độ đến từ Việt Nam.

Sau khi đưa tin về hai chiếc môtô độ từ Honda CX và CB750F, trang Autoevolution lại ca ngợi một tác phẩm khác của thợ Việt Nam. Chiếc môtô độ thứ ba của Việt Nam được lên báo nước ngoài cũng là Honda CB750F nhưng theo phong cách Street Tracker hoàn toàn khác biệt.

Được biết, đây cũng là sản phẩm được ra đời dưới tay những người thợ của garage độ chiếc Honda CB750F theo phong cách Café Racer từng nhắc đến trước đó. Có vẻ như Honda CB750F là mẫu xe yêu thích của garage độ tại Tp. Hồ Chí Minh.

Nguyên gốc của chiếc xe độ là Honda CB750F đời 1981. Garage tại Tp. Hồ Chí Minh đã tháo tung chiếc xe ra và tân trang từ động cơ trở đi.

Honda CB750F độ đầy phong cách của thợ Việt Nam 1

Khối động cơ 4 xi-lanh nguyên bản đã được thay đổi toàn diện. Tuy nhiên, toàn bộ phụ kiện tạo nên khối động cơ đều là hàng chính hãng do Honda sản xuất. Nối liền với động cơ là hệ thống xả được chế tạo theo yêu cầu.

Chưa hết, những người thợ Việt Nam còn thay thế tay lái của chiếc Honda CB750F, từ đó mang đến tư thế ngồi thể thao và thoải mái hơn. Bản thân cụm đồng hồ cũng được thay đổi với thiết kế nhỏ gọn hơn.
Phần đầu xe đã được dọn dẹp bớt và bổ sung cụm đèn pha hình tam giác cực ấn tượng. Có thể coi đây là điểm nhấn về mặt ngoại hình của chiếc Honda CB750F độ.

Trong khi đó, hệ thống giảm xóc của xe vẫn được giữ nguyên. Bộ khung được cải tiến nhẹ nhàng sao cho phù hợp với những thay đổi còn lại trên xe.

Honda CB750F độ đầy phong cách của thợ Việt Nam 2

Khung của Honda CB750F độ được sơn màu vàng nổi bật. Bên cạnh đó là bộ vành màu đen và bình nhiên liệu được sơn theo phong cách ánh kim.

Dưới bàn tay của những người thợ Việt Nam, chiếc xế 30 tuổi đến từ Nhật Bản nhanh chóng trở nên bắt mắt và cuốn hút hơn bao giờ hết.

Cùng ngắm một số hình ảnh chi tiết của chiếc Honda CB750F độ tại Việt Nam:

Honda CB750F độ đầy phong cách của thợ Việt Nam 3

Honda CB750F độ đầy phong cách của thợ Việt Nam 4

Honda CB750F độ đầy phong cách của thợ Việt Nam 5

Honda CB750F độ đầy phong cách của thợ Việt Nam 6

Honda CB750F độ đầy phong cách của thợ Việt Nam 7

Honda CB750F độ đầy phong cách của thợ Việt Nam 8

Honda CB750F độ đầy phong cách của thợ Việt Nam 9

Honda CB750F độ đầy phong cách của thợ Việt Nam 10

Honda CB750F độ đầy phong cách của thợ Việt Nam 11

Honda CB750F độ đầy phong cách của thợ Việt Nam 12