Trong những ngày đầu tháng 2/2015, cộng đồng cư dân mạng đã có dịp xôn xao trước hình ảnh đầu tiên của chiếc Rolls-Royce Phantom tự chế từ Lada cũ tại tỉnh Bắc Ninh. Được biết, chi phí mua chiếc Lada cũ để tự chế thành Rolls-Royce Phantom tại Bắc Ninh là 10 triệu Đồng. Đến nay, chiếc Rolls-Royce Phantom tự chế từ xe Lada cũ của thợ Việt đã được hoàn thiện.

Chiếc Rolls-Royce Phantom tự chế từ Lada cũng có lưới tản nhiệt hình thác nước.

Chiếc Rolls-Royce Phantom tự chế từ Lada cũng có lưới tản nhiệt hình thác nước.

Qua những hình ảnh sau khi xe được hoàn thiện, có thể thấy chiếc Phantom tự chế từ Lada cũ đi kèm lưới tản nhiệt hình thác nước quen thuộc của hãng Rolls-Royce. Bên cạnh đó là cụm đèn pha hình chữ nhật và đèn tròn bên dưới đặc trưng cho dòng xe Rolls-Royce Phantom.

Rolls-Royce Phantom tự chế từ Lada nhìn từ phía sau.

Rolls-Royce Phantom tự chế từ Lada nhìn từ phía sau.

Đằng sau xe xuất hiện cụm đèn pha kéo dài lên nắp cốp sau theo phong cách của Rolls-Royce Phantom nhưng không giống hoàn toàn. Thợ chế tạo đã rất cố gắng trong việc trang bị cản va sau giống “hàng xịn” cho chiếc Rolls-Royce Phantom tự chế từ Lada cũ. Bên cạnh đó là cửa hậu không khớp với thân xe và nắp bình xăng thiếu thẩm mỹ.

Rolls-Royce Phantom tự chế khá ngắn.

Rolls-Royce Phantom tự chế khá ngắn.

Tuy nhiên, vì được ra đời từ xe Lada nên chiếc Rolls-Royce Phantom tự chế của thợ Việt không sở hữu kích thước giống “bóng ma” nước Anh. Thay vào đó, thân xe khá ngắn và có thể khiến nhiều người buồn cười khi nhìn thấy. Rõ ràng, chiếc Rolls-Royce Phantom tự chế từ Lada không có sự bề thế hay sang trọng như xe chính hãng.

Tạm thời, chưa rõ chiếc Rolls-Royce Phantom tự chế của thợ Bắc Ninh sử dụng động cơ nào. Khả năng cao là chiếc Rolls-Royce Phantom tự chế vẫn được trang bị động cơ của xe Lada.

Sau khi được hoàn thiện, chiếc Rolls-Royce Phantom tự chế từ xe Lada có thêm biển số 98K của tỉnh Bắc Ninh. Dự đoán, đây là biển số lấy từ một chiếc xe khác để gắn vào Rolls-Royce Phantom tự chế. Hiện những chiếc xe tự chế như thế này không thể đăng ký tại Việt Nam.

Ảnh: Chợôtô Cũ Mới‎/Otofun