Những chiếc xe tự chế luôn gây bất ngờ về độ công phu và đầu tư. Cách đây vài tháng, báo chí trong và ngoài nước từng xôn xao về chiếc xe "Batman của Việt Nam" do anh Tùng Lâm chế tạo. Đến nay, chiếc Can-Am tự chế của người Việt lại tiếp tục gây bất ngờ.

Hình ảnh của chiếc Can-Am tự chế thủ công tại Việt Nam đã được đăng trên một diễn đàn về ôtô - xe máy có tiếng trong nước. Xe được sơn màu trắng muốt với yên bọc da đen. Ngoài ra, trên mũi xe còn gắn biểu tượng ngôi sao 3 cánh của nhãn hiệu Mercedes-Benz.

Tạm thời, vẫn chưa có thông tin cụ thể về chiếc Can-Am tự chế của người Việt. Không biết chiếc Can-Am tự chế được ra đời dựa trên xe nào và sử dụng động cơ gì.
 
Ngỡ ngàng với Can-Am 3 bánh tự chế của người Việt 1
Chiếc Can-Am tự chế tại Việt Nam.

Lần đầu tiên về Việt Nam từ năm 2008, dòng xe 3 bánh Can-Am gây chú ý với kiểu dáng đồ sộ và hầm hố. Chiếc Can-Am đầu tiên tại Việt Nam là loại Spyder Rotax 990 mang số hiệu 1022. Được biết, đây là chiếc Can-Am Spyder thứ 1022 trên thế giới và đầu tiên tại thị trường châu Á.

Xe được trang bị động cơ Rotax, hãng chuyên cung cấp máy cho BMW và Aprilia. Khối động cơ V-Twin, DOHC, dung tích 998 cc, phun nhiên liệu đa điểm sản sinh công suất tối đa 106 mã lực và mô-men xoắn cực đại 104 Nm.

Động cơ kết hợp với hộp số 5 cấp và 1 số lùi với côn tay thông thường. Sức mạnh động cơ cho phép xe tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4 giây và đạt vận tốc tối đa trên 195 km/h. Ngoài ra, xe tiêu thụ lượng xăng khoảng 9 lít/100 km nội thành và 7 lít/100 km đường trường.

Cùng chiêm ngưỡng chiếc Can-Am tự chế tại Việt Nam:
 
Ngỡ ngàng với Can-Am 3 bánh tự chế của người Việt 2
 
Ngỡ ngàng với Can-Am 3 bánh tự chế của người Việt 3
 
Ngỡ ngàng với Can-Am 3 bánh tự chế của người Việt 4
 
Ngỡ ngàng với Can-Am 3 bánh tự chế của người Việt 5
 
Ngỡ ngàng với Can-Am 3 bánh tự chế của người Việt 6
 
Ngỡ ngàng với Can-Am 3 bánh tự chế của người Việt 7

Ngỡ ngàng với Can-Am 3 bánh tự chế của người Việt 8

Ảnh: vu_quoc_dung_it - Otofun