Những chiếc siêu xe hoặc xế hộp hạng sang luôn là niềm mơ ước của tất cả mọi người. Tuy nhiên, với giá bán thường khá cao, chúng nằm ngoài tầm tay của nhiều người. Đó cũng là động lực thúc đẩy những tín đồ xế hộp bắt tay vào quá trình chế xe.

Với những người thường xuyên theo dõi tin tức về xe hơi quốc tế, hình ảnh những chiếc ôtô đắt tiền tự chế chắc hẳn đã không còn xa lạ. Từ Ferrari F430 đến Bugatti Veyron, tất cả đều không "thoát".

Thế nhưng, những chiếc xe sang tự chế lại không thường xuyên xuất hiện tại Việt Nam. Vì vậy, hình ảnh chiếc Rolls-Royce Phantom tự chế của người Việt đã lập tức trở thành đề tài bàn tán trên Facebook.

Người Việt tự chế xe Rolls-Royce Phantom 1
Hình ảnh chiếc Rolls-Royce Phantom tự chế trên Facebook.
 
Qua hình ảnh duy nhất của chiếc Rolls-Royce Phantom tự chế màu trắng, có thể thấy trình độ của người Việt cũng chẳng thua kém bạn bè quốc tế. Nếu nhìn thoáng qua, một số người có thể sẽ nhầm đây là Rolls-Royce Phantom chính hãng.

Tuy nhiên, xét về kích thước, chiếc xe tự chế rõ ràng khác biệt so với Rolls-Royce Phantom "xịn". Thêm vào đó, phần lưới tản nhiệt của chiếc xe "nhái" trông khá thô sơ và không "long lanh" như hàng thật. Bản thân các cụm đèn cũng "tố cáo" chiếc xe chỉ là sản phẩm tự chế.

Thậm chí, chủ xe còn tự "vạch áo cho người xem lưng" khi gắn logo của hãng Mazda lên nắp cap. Đây đáng nhẽ là vị trí của biểu tượng "Thiếu phụ bay" nổi tiếng, gắn liền với dòng xe Rolls-Royce.

Trên mũi xe xuất hiện biển số khá đẹp, 30S-8888, của Hà Nội. Tạm thời, vẫn chưa biết đây có phải là biển số thật của chiếc xe hay không. Ngoài ra, cũng chẳng ai biết chiếc Rolls-Royce Phantom tự chế được phát triển dựa trên mẫu xe nào.
 
Ảnh: Facebook/Ninh Binh Cars