Giữa tiết trời oi bức, nắng nóng đầu hè của Hà Nội, ai ai dường như cũng muốn nhanh nhanh chóng chóng để về nhà hoặc đi đến điểm cần đến một cách nhanh nhất. Tuy nhiên, không vì thế mà thiếu đi sự quan sát và chú ý an toàn. Vào khoảng 13h30 chiều nay (16/5) tại Hà Nội, chủ nhân của 3 chiếc ô tô đã rơi vào tình huống đó.

Toyota Yaris bị kẹp giữa xe taxi và Kia Rio giữa trưa nắng tại Hà Nội - Ảnh 1.

3 chiếc ô tô v chạm với nhau giữa trưa nắng.

Chiếc taxi đi theo hướng Trần Duy Hưng về đại lộ Thăng Long đã va chạm với 2 xe đi từ hướng Phạm Hùng về Khuất Duy Tiến. Do tránh chiếc taxi, chủ xe Toyota Yaris màu trắng đã bẻ lái sang phải tuy nhiên phía này lại có chiếc Kia Rio sedan đang đi song song nên đã xảy ra va quệt. Chiếc taxi do không phanh kịp cũng đã va chạm với phần bên lái của xe Toyota Yaris.

Toyota Yaris bị kẹp giữa xe taxi và Kia Rio giữa trưa nắng tại Hà Nội - Ảnh 2.

Hậu quả cuối cùng, đầu chiếc Toyota Yaris bị kẹp giữa chiếc taxi và xe Kia Rio sedan. Cản trước và ba đờ xốc xe bị bung ra ngoài, 2 cụm đèn pha cũng bị ảnh hưởng. Chiếc taxi mang nhãn hiệu Hyundai Grand i10 cũng bị hư hỏng ba đờ xốc. Riêng chiếc Kia Rio sedan bị xước và móp sườn bên ghế lái.

Toyota Yaris bị kẹp giữa xe taxi và Kia Rio giữa trưa nắng tại Hà Nội - Ảnh 3.

Ngay sau khi va chạm xảy ra, 3 chủ xe đã giữ nguyên hiện trường và di chuyển về phía gầm cầu tại ngã tư để tránh nắng. Lực lượng chức năng có mặt tại ngã tư nhanh chóng đến vẽ hiện trường và phân luồng giao thông. Không giống như nhiều vụ tai nạn hay va chạm nhỏ khác, các chủ xe đều giữ được sự bình tĩnh của mình để không xảy ra cãi va hay vũ lực mặc dù nhiệt độ ngoài trời là khá khắc nghiệt.

Toyota Yaris bị kẹp giữa xe taxi và Kia Rio giữa trưa nắng tại Hà Nội - Ảnh 4.

Việc ai đúng ai sai sẽ được lực lượng cảnh sát giao thông làm rõ. Tuy nhiên, mỗi người trong chúng ta khi tham gia giao thông đặc biệt là trong tiết trời nắng nóng như mùa hè hiện tại cần giữ được sự bình tĩnh và luôn luôn chú ý quan sát trong mọi tình huống.

Toyota Yaris bị kẹp giữa xe taxi và Kia Rio giữa trưa nắng tại Hà Nội - Ảnh 5.
Toyota Yaris bị kẹp giữa xe taxi và Kia Rio giữa trưa nắng tại Hà Nội - Ảnh 6.

Ảnh: Tới Nguyễn