Toyota Camry thế hệ mới chính thức ra mắt tại Việt Nam với 2 phiên bản 2.0G và 2.5Q. Xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan thay vì lắp ráp trong nước như trước. Xe tạm thời chưa được công bố giá.

Toyota Camry 2019 chính thức ra mắt tại Việt Nam: Lột xác toàn diện để giữ vua doanh số phân khúc - Ảnh 1.
img
img

Có rất nhiều điểm mới trên Camry 2019. Thiết kế mẫu xe này đã trẻ hoá. Kiểu dáng hợp nhất với cả phiên bản tại thị trường Bắc Mỹ. Bộ vành bản 2.5Q được nâng lên 18 inch khoẻ khoắn hơn. Hệ thống đèn chiếu sáng và đèn hậu LED, vuốt thanh mảnh.

Không chỉ thay đổi thiết kế, Camry mới còn có kích thước lớn hơn trước. Chiều dài cơ sở tăng 50 mm, hứa hẹn đem đến không gian nội thất rộng rãi hơn. Khung gầm mới TNGA vũng chắc hơn.

Khoang cabin xe cũng được làm lại hoàn toàn. Toyota đã mạnh tay "vẽ" thêm nhiều đường cong trong xe, tạo cảm giác sang như Lexus. Lần đầu tiên Camry nội có cửa sổ trời - một thay đổi đáng kể so với thế hệ cũ. Ghế lái chỉnh điện 10 hướng, nhớ 2 vị trí và ghế phụ chỉnh 8 hướng cũng là nâng cấp đáng giá trên bản 2.5Q.

Hệ thống giải trí có màn hình 8 inch, kết hợp âm thanh JBL 9 loa cao cấp. Điều hoà tự động 3 vùng độc lập, chỉnh được ở ghế sau. Vô-lăng 3 chấu hiện đại hơn chứ không "già" như trước, tích hợp lẫy số, chỉnh điện 4 hướng. Cụm động hồ có thêm màn hình 7 inch trung tâm.

Toyota Camry 2019 chính thức ra mắt tại Việt Nam: Lột xác toàn diện để giữ vua doanh số phân khúc - Ảnh 3.
img
img
img

Camry mới không thay đổi về động cơ. Bản 2.0G và 2.5Q giữ nguyên máy 2 lít và 2,5 lít hút khí tự nhiên cũ, kết hợp số tự động 6 cấp. Bản 2.5Q nay có thêm 3 chế độ lái, gồm Eco, Normal và Sport.

Công nghệ an toàn ngoài những hệ thống cũ như hỗ trợ phanh (ABS, EBD, BA), cân bằng điện tử, kiểm soát lực kéo, hỗ trợ khởi hành ngang dốc... còn có thêm cảnh báo điểm mù, báo phương tiện cắt ngang đuôi, cảm biến áp suất lốp. Ngoài ra, xe còn có cảm biến trước/sau, camera lùi và 7 túi khí. Phanh đỗ điện tử, có tự động giữ.

Với thiết kế và loạt công nghệ, trang bị hiện đại trên Camry mới, Toyota Việt Nam muốn thay đổi đối tượng người dùng mẫu sedan hạng D này sang những doanh nhân trẻ tuổi thành đạt, chứ không chỉ nhắm vào người dùng trung tuổi như thế hệ cũ.

Toyota Camry 2019 chính thức ra mắt tại Việt Nam: Lột xác toàn diện để giữ vua doanh số phân khúc - Ảnh 5.