Mercedes-Benz C-Class

Những chướng ngại chờ Toyota Camry 2019 tại Việt Nam - Ảnh 1.

Mercedes-Benz C200 bản nâng cấp mới 2019 có giá từ 1,5 tỷ đồng. Đây cũng là mức giá dự đoán của Toyota Camry bản 2.5Q. Với giá ngang ngửa như vậy, C200 trở thành đối thủ nặng ký của Camry trong tầm tiền.

C200 cạnh tranh Camry bằng thương hiệu và thiết kế và cả trang bị. Đặt C200 và Camry 2.5Q lên bàn cân, có lẽ mẫu xe của Mercedes-Benz chỉ kém hơn ở các tính năng an toàn chủ động như cảnh báo điểm mù, làn đường, còn các trang bị khác gần như tương đương. Trong khi đó, thiết kế nội, ngoại thất C200 hướng tới sự sang trọng hơn.

C-Class đang là sedan hạng sang bán chạy nhất tại Việt Nam. Giá bán tương đương, trang bị không kém cạnh nhiều, thương hiệu được định vị cao cấp hơn khiến C200 tạo áp lực lớn lên Camry 2.5Q. Camry sẽ phù hợp với những người chuộng xe nhập khẩu, bởi C-Class được lắp ráp trong nước.

BMW 3-Series

Những chướng ngại chờ Toyota Camry 2019 tại Việt Nam - Ảnh 2.

Thế hệ mới của BMW 3-Series sẽ xuất hiện trong năm nay. Hiện chưa rõ phiên bản khởi điểm nhưng hiện tại, 320i là phiên bản có giá thấp nhất của dòng xe này. Giá mẫu xe hiện tại trên 1,6 tỷ đồng tạo sức cạnh tranh với Camry. Mặc dù vậy, sức ép của 3-Series đặt lên Camry sẽ không quá nhiều như C-Class.

Honda Accord

Những chướng ngại chờ Toyota Camry 2019 tại Việt Nam - Ảnh 3.

Accord được định vị ngang tầm Camry. Trong thời gian tới, Accord thế hệ mới sẽ về Việt Nam. Mức giá được dự đoán có thể ngang ngửa Camry.

Thiết kế Accord đã lột xác, hướng tới phong cách trẻ trung và hiện đại hơn. Honda Accord sẽ dành cho ai thích kiểu mui coupe giống Audi A5 Sportback. Mẫu xe này sử dụng động cơ tăng áp mới. Phiên bản tại Việt Nam có thể được trang bị máy 1,5 lít, công suất 192 mã lực - mạnh gần bằng Camry 2.5Q.

Xét về doanh số, Accord thế hệ cũ chưa từng vượt qua được Camry. Tuy nhiên, cục diện có thể thay đổi nếu Accord có mức giá hấp dẫn hơn. Giá mẫu hiện tại là hơn 1,2 tỷ đồng. Thế hệ mới nhiều khả năng sẽ tăng giá.

Mazda6

Những chướng ngại chờ Toyota Camry 2019 tại Việt Nam - Ảnh 4.

Mazda6 có doanh số đứng thứ 2 phân khúc trong VAMA, dưới Toyota Camry. Mẫu xe này có giá nằm trong khoảng 900 triệu đến 1 tỷ đồng, thấp hơn một chút so với Camry mẫu cũ. Có khả năng Mazda6 sẽ có bản facelift trong năm nay.

Lợi thế cạnh tranh của Mazda6 là sự kết hợp giữa trang bị và giá bán. Đèn LED, vành lớn 19 inch, nội thất thiết kế sang trọng, âm thanh Bose và các tính năng an toàn chủ động tiên tiến... có thể sánh ngang Camry thế hệ mới nhập khẩu, trong khi giá thấp hơn đáng kể.

Kia Optima

Những chướng ngại chờ Toyota Camry 2019 tại Việt Nam - Ảnh 5.

Mẫu sedan hạng D của Hàn Quốc sẽ là đối thủ của Camry phiên bản tiêu chuẩn 2.0G. Giá xe sẽ dưới 1 tỷ đồng. Optima lấy giá bán làm lợi thế cạnh tranh.

Optima năm nay là bản nâng cấp facelift nên không có quá nhiều khác biệt. Bản facelift sẽ có thêm một số trang bị mới. Xe dự kiến vẫn giữ 3 phiên bản như trước. Giá mẫu xe cũ đang từ 789 triệu đến 949 triệu đồng. Bản cao cấp nhất của Optima có giá chưa bằng Camry bản tiêu chuẩn.