Với hơn 7 thập kỷ có mặt trên thị trường (là dòng SUV lâu đời thứ 2 thế giối chỉ sau Chevrolet Suburban), Toyota Land Cruiser cho tới giờ đã trở thành biểu tượng khó thay thế trong đội hình SUV của thương hiệu Nhật.

Khả năng vận hành đỉnh cao cho tới tận bây giờ (đặc biệt là trên các địa hình khó) cùng nội thất sang trọng hơn các đối thủ cùng thời giúp xe ghi điểm mạnh trong mắt giới thượng lưu toàn cầu suốt những năm qua. Không phải ngẫu nhiên mà thế hệ hiện tại đã 13 tuổi nhưng vẫn được trọng vọng không kém các dòng xe mới hơn trong khi các thế hệ cũ vẫn thường xuyên xuất hiện ở nhiều thị trường đang phát triển.

Toyota Land Cruiser kéo dài, bọc thép chống đạn, cốp mở như Cullinan nhưng bên trong còn bất ngờ hơn với nội thất hào nhoáng cho ông chủ - Ảnh 1.

Tính tới thời điểm hiện tại, có thể nói Toyota Land Cruiser là một trong những mẫu SUV được độ lại nhiều nhất với mỗi chủ xe có điều kiện đều cố gắng chỉnh trang lại chiếc SUV biểu tượng theo cách mà mình mong muốn. 2 trong số những cách độ thường thấy nhất của Land Cruiser là kéo dài khung gầm cùng bọc thép đã xuất hiện trong chiếc 200 VX dưới đây.

Toyota Land Cruiser kéo dài, bọc thép chống đạn, cốp mở như Cullinan nhưng bên trong còn bất ngờ hơn với nội thất hào nhoáng cho ông chủ - Ảnh 2.

Theo Carat Duchatelet, khung gầm xe được kéo dãn thêm tận 500 mm giúp cabin phía sau vô cùng rộng rãi dù bổ sung thêm cả bàn gập cùng hệ thống vách ngăn dày dặn tách biệt hàng ghế trước và sau giúp mang lại cảm giác riêng tư cho người dùng. Đơn vị chế tạo xe tới từ Bỉ này cũng cho biết các chất liệu sử dụng bên trong cabin đều thuộc hàng cao cấp từ veneer gỗ, da lộn tới da cao cấp khâu thủ công.

Toyota Land Cruiser kéo dài, bọc thép chống đạn, cốp mở như Cullinan nhưng bên trong còn bất ngờ hơn với nội thất hào nhoáng cho ông chủ - Ảnh 3.

Khung thân bên ngoài Land Cruiser cũng được Carat Duchatelet gia cố lại theo chuẩn B6 hoặc B7 tùy nhu cầu sử dụng của người dùng cho khả năng bảo vệ cabin khỏi đạn xuyên giáp và thuốc nổ tầm gần.

Toyota Land Cruiser kéo dài, bọc thép chống đạn, cốp mở như Cullinan nhưng bên trong còn bất ngờ hơn với nội thất hào nhoáng cho ông chủ - Ảnh 4.

Một điểm đặc biệt khác xuất hiện bên ngoài ngoại thất là hệ thống cửa sổ đặc biệt cho phép người ngồi trong xe đứng lên… vẫy chào người xung quanh giống như trong các buổi diễu hành. Giá xe được đơn vị chủ quản giữ kín nhưng chắc chắn không dưới 6 chữ số.

Toyota Land Cruiser độ kéo dài, bọc thép hiếm có khó tìm

Tham khảo: Motor1

Toyota Land Cruiser kéo dài, bọc thép chống đạn, cốp mở như Cullinan nhưng bên trong còn bất ngờ hơn với nội thất hào nhoáng cho ông chủ - Ảnh 6.