Kênh YouTube Woodworking Art mới đây đã được hàng loạt báo đài về xe trên quốc tế để ý đến sau khi đăng tải quá trình chế tạo chiếc Toyota Land Cruiser 2020 bằng gỗ vô cùng thuyết phục.

Công đoạn lắp ráp chiếc SUV biểu trưng của Toyota bằng gỗ có nhiều thao tác thật sự tương đồng với quy trình lắp ráp xe thật. Woodworking Art khởi đầu bằng việc chế tạo khung thân 2 bên chiếc SUV từ thớt gỗ dày dặn nhất bằng cách cắt bỏ các chi tiết "chìm" như cửa và bánh, sau đó thêm lần lượt các chi tiết nhỏ lẻ vào.

Xem thợ mộc Việt Nam biến tấm gỗ vô tri thành Toyota Land Cruiser vô cùng thuyết phục

Chi tiết đầu tiên được tạo hình bằng cách đẽo đục là đầu xe với tản nhiệt mang logo Toyota chính giữa. Hàng loạt công cụ khác nhau được Woodworking Art tận dụng triệt để để tạo hình cho tấm gỗ với hình ảnh chiếc Land Cruiser hiện ra ngày một rõ nét.

Sau khi đã hoàn thành phần lớn bộ khung xe, Woodworking Art chuyển sang các chi tiết cần chế tạo tỉ mỉ hơn. Dù xe không có khóa như hàng thật nhưng cửa bên lẫn cửa hậu đều có cơ chế đóng mở như thường, bánh xe cũng có khả năng quay độc lập nhờ "trục lái" làm từ gỗ, gương bên/chóa đèn hay hệ thống treo trước siêu thực tế.

Tuy vậy, yếu tố thuyết phục nhất phải kể đến chính là phần "lốp" với rãnh lốp được khắc thủ công vô cùng tỉ mỉ tạo nên ấn tượng siêu thực cho chiếc xe mô hình làm từ gỗ.

8 phút tua nhanh quá trình làm Toyota Land Cruiser bằng gỗ kỳ công của thợ mộc Việt Nam - Ảnh 2.

Ngoài Toyota Land Cruiser, kênh YouTube của anh chàng này còn xuất hiện nhiều video đầy ấn tượng khác về xe mô hình làm từ gỗ chẳng hạn limousine của tổng thống Donald Trump hay siêu xe Bugatti Chiron.

Tham khảo: Motor1

8 phút tua nhanh quá trình làm Toyota Land Cruiser bằng gỗ kỳ công của thợ mộc Việt Nam - Ảnh 3.