Những năm gần đây, phong trào độ xe cũng như nâng cấp xe tại Việt Nam trở nên đáng chú ý hơn khi nhiều người chịu cắt nguyên bộ khung xe để nâng cấp hay thay đổi sang phong cách khác. Không chỉ những siêu xe nâng cấp, lột xác từ trong ra ngoài mới thu hút sự chú ý, có những chiếc xe thông thường được chủ nhân kỳ công độ lại để trở thành sản phẩm ấn tượng và độc nhất cũng gây xôn xao cộng đồng chơi xe trong nước.

Tốn 400 triệu và xẻ nguyên bộ khung Mercedes C 300 AMG, dân chơi TP. HCM tạo ra chiếc xe hai cửa độc nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Một chủ xe tại TP. Hồ Chí Minh đã quyết định chơi trội khi độ lại dàn ngoài chiếc sedan hạng sang theo phong cách thể thao hầm hố. Theo chia sẻ của anh Minh Quân là chủ xưởng độ Gia Phát, nơi thực hiện độ chiếc xe này, chủ xe có mong muốn sở hữu một chiếc Mercedes-Benz C 300 Coupe độc nhất Việt Nam. Nguyên bản, đây là chiếc C 300 phiên bản 4 cửa thông thường.

Tốn 400 triệu và xẻ nguyên bộ khung Mercedes C 300 AMG, dân chơi TP. HCM tạo ra chiếc xe hai cửa độc nhất Việt Nam - Ảnh 2.

Chiếc xe 4 cửa được đo đạc để biến thành 2 cửa.

Có lẽ chiếc xe này có nhiều kỉ niệm với chủ xe nên người này quyết định chi rất nhiều tiền độ lại chứ không mua một chiếc xe hai cửa mới. Chi phí nâng cấp được cho biết lên tới 400 triệu đồng, tức gần bằng giá chiếc xe khi bán lại trên thị trường xe đã qua sử dụng. Thời gian hoàn thiện lên tới gần nửa năm.

Chiếc xe trong bài nguyên bản là Mercedes-Benz C 300 AMG đời 2012 phiên bản 4 cửa. Theo đơn vị nâng cấp chia sẻ, phần khó nhất của chiếc xe này khi dời trụ B và hạ phần mui xe để vuốt coupe. Công đoạn này đòi hỏi sự tỉ mỉ và độ chính xác cực kỳ cao.

img
img

Chiếc xe trong giai đoạn chuyển đổi sang 2 cửa.

Món "đồ chơi" đáng chú ý nữa trên xe là bộ bodykit. Chiếc xe được độ theo phong cách thân rộng với vòm bánh xe lớn tương tự C 63 AMG Black Series - một phiên bản hiệu suất cao. Phần cản trước và cản sau cũng được thiết kế lại hầm hố hơn. Đèn trước và sau vẫn được giữ nguyên bản.

img
img

Tốn 400 triệu và xẻ nguyên bộ khung Mercedes C 300 AMG, dân chơi TP. HCM tạo ra chiếc xe hai cửa độc nhất Việt Nam - Ảnh 5.

Chưa rõ chủ xe có muốn nâng cấp thêm động cơ nữa không. Nguyên bản C 300 AMG 2012 sử dụng khối động cơ V6 công suất 231 mã lực, mô-men xoắn đạt 300 Nm.

Garage độ chiếc C 300 AMG này sang phiên bản 2 cửa cũng là nơi đã độ chiếc Corolla Altis thành xe 2 cửa. Tuy nhiên, bản độ C 300 AMG kỳ công hơn rất nhiều.

Tốn 400 triệu và xẻ nguyên bộ khung Mercedes C 300 AMG, dân chơi TP. HCM tạo ra chiếc xe hai cửa độc nhất Việt Nam - Ảnh 6.
https://autopro.com.vn/ton-400-trieu-va-xe-nguyen-bo-khung-mercedes-c-300-amg-dan-choi-tp-hcm-tao-ra-chiec-xe-hai-cua-doc-nhat-viet-nam-20220218110034525.chn