Với số lượng xe bán ra thị trường ngày càng nhiều, VinFast Fadil dễ dàng được bắt gặp ngoài đường hơn. Cũng bởi lẽ đó, nhiều chủ xe đã chọn nhiều cách thay đổi ngoại hình để khiến chiếc Fadil của họ nổi bật hơn.

Thông thường, để làm lại ngoại thất xe, hầu hết mọi người chọn cách thay đổi mâm, lốp hay độ đèn mẫu xe này. Tuy nhiên, một chủ xe Fadil tại Hà Nội đã chọn cách độ quyết liệt hơn khi dám cắt bộ vỏ nguyên bản để độ lại theo kiểu thân rộng. Được biết, đây là chiếc Fadil đầu tiên Việt Nam được độ kiểu thân rộng như thế này. Còn một chiếc xe khác cũng đang trong quá trình độ tại TP. HCM.

Chủ xe VinFast Fadil chịu chơi chi hơn 100 triệu đồng độ thân rộng đầu tiên Việt Nam, biến xe quốc dân trông như siêu xe độ Liberty Walk - Ảnh 1.

Sau khi thay bộ bodykit mới, chiếc VinFast Fadil độ trông khác biệt hoàn toàn so với chiếc nguyên bản. Thân xe bè ra hai bên, trông giống các mẫu xe thể thao hai cửa. Bộ bodykit thân rộng này được bắn đinh, cùng phong cách với các gói thân rộng đến từ Liberty Walk hay Rocket Bunny.

Bên cạnh đó, lớp dán màu hồng phía ngoài cùng chiếc thùng để đồ và bộ giá nóc cũng tạo nên điểm nhấn.

Ngoài bộ bodykit thân rộng, chiếc xe còn được gắn thêm bộ lip xung quanh. Trong đó, lip sau đáng chú ý hơn cả với kích thước lớn, trông khá hầm hố, kết hợp thêm 4 chụp ống xả carbon phía sau.

img
img
img

Theo chia sẻ của anh Thanh Tùng là chủ xưởng Xế Độ, bộ vỏ composite này mới chỉ được làm tạm để lên dáng trước nên vẫn còn nhiều chi tiết chưa được hoàn thiện. Do đây là chiếc Fadil đầu tiên được độ thân rộng nên việc làm khuôn và định hình kiểu dáng có phần khó khăn. Trong thời gian tới, bộ vỏ này sẽ được tháo bỏ và thay bằng bộ mới hoàn thiện hơn.

Chi phí để độ thân rộng một chiếc xe như Fadil rơi vào khoảng từ 60-100 triệu đồng tùy vào độ khó và độ tinh xảo khi hoàn thiện. Tất cả các chi tiết đều được thợ Việt tự thiết kế.

Để bộ bánh mới khớp với bộ bodykit mới, chủ xe đã cho thay mâm lốp nguyên bản bằng một bộ mới hoàn toàn. Bộ mâm đa chấu kích thước 17 inch loại 17x10J với phong cách cổ điển dùng thay cho loại 15 inch theo xe, kết hợp bộ lốp có kích thước tới 245/45R17. Bánh trước dùng spacer 10 mm còn bánh sau dùng loại 25 mm để đưa ra ngoài nhiều hơn. Bộ mâm lốp này có giá hơn 30 triệu đồng.

img
img

Ngoài ra, hệ thống đèn xe cũng được độ lại với chi phí tổng cộng 16 triệu đồng. Xe sử dụng đèn LED projector. Một số giao diện LED bên trong đèn trước và đèn hậu cũng được làm mới.

img
img

Ở bên trong, chủ xe làm lại vô-lăng carbon vát đáy thể thao với màu đỏ nổi bật. Màn hình xe thay bằng loại Android. Hệ thống âm thanh cũng được nâng cấp. Trong thời gian tới, chủ xe này sẽ lên dàn âm thanh cao cấp hơn, gắn ở phía sau cốp xe, và bọc lại trần da lộn. Một vài tính năng khác trên chiếc Fadil này cũng sẽ được nâng cấp nốt trong những ngày tới đây, ví dụ như gạt mưa và đèn tự động.

Chiếc xe được độ lại là bản tiêu chuẩn. Động cơ xe vẫn được giữ nguyên bản. Chiếc xe dùng động cơ 1.4L, công suất 98 mã lực, mô-men xoắn 128 Nm, kết hợp số vô cấp.

Một số hình ảnh khác của chiếc VinFast Fadil độ thân rộng:

Chủ xe VinFast Fadil chịu chơi chi hơn 100 triệu đồng độ thân rộng đầu tiên Việt Nam, biến xe quốc dân trông như siêu xe độ Liberty Walk - Ảnh 7.
img
img
img

img
img

Chủ xe VinFast Fadil chịu chơi chi hơn 100 triệu đồng độ thân rộng đầu tiên Việt Nam, biến xe quốc dân trông như siêu xe độ Liberty Walk - Ảnh 10.