Taycan đang được kỳ vọng rất lớn bởi ai cũng muốn biết Porsche sẽ kết hợp công thức xe điện + trải nghiệm lái thể thao tốt đến đâu. Tuy nhiên, không vì lẽ này mà Mercedes can tâm nhìn đối thủ đồng hương chiếm hết các mặt báo toàn cầu.

Trong ngày hôm qua hãng đã nhá hàng mẫu xe điện chủ lực sẽ ra mắt đồng thời điểm với Porsche Taycan tại triển lãm Frankfurt. Trong bối cảnh EQV van và EQC crossover đều đã trình diện, dòng tên được phủ bạt trong ảnh teaser dưới 99% là chiếc sedan EQS – "S-Class của xe điện" với tầm sang trọng chạm ngưỡng Maybach.

Mercedes-Benz thách thức Porsche ngay trong ngày ra mắt Taycan - Ảnh 1.

Dù vậy ở thời điểm này ta chưa thể nói được gì nhiều về quân bài bí mật mà Mercedes dự trù sẵn để đối phó với Taycan. Thấp thoáng qua lớp bạt phủ là logo Mercedes cỡ lớn đặc trưng của các mẫu xe điện EQ cùng hệ thống đèn ban ngày dạng 3 đèn đơn nối liền. Đèn màu xanh dương đã được hãng sử dụng để làm tông nền tổng cho Mercedes EQ cũng hứa hẹn xuất hiện trở lại.

Tuy nhiên, có vẻ như Taycan sẽ có ưu thế hơn một chút ở mảng vận hành thể thao còn EQS ghi điểm ở khoản sang trọng và lịch lãm. Cả Mercedes-Benz EQC lẫn Porsche Taycan dự kiến sẽ được thương hiệu chủ quản giới thiệu sớm trước ngày triển lãm Frankfurt diễn ra (mở cửa đón công chúng vào 12/9).

Mercedes-Benz EQS chạy thử hồi tuần trước

Tham khảo: CarBuzz

Mercedes-Benz thách thức Porsche ngay trong ngày ra mắt Taycan - Ảnh 3.