Doanh nhân người Mỹ - Israel và đồng sáng lập của quỹ phòng hộ GLG Partners là Noam Gottesman với khối tài sản lên tới 2,7 tỉ USD đang là tâm điểm chỉ trích của giới truyền thông Mỹ trong những ngày vừa qua vì hành động tự tạo luật đầy táo tợn.

Cụ thể, ông đã chỉnh sửa khu vực vỉa hè phía trước tòa biệt thự trị giá 35 triệu USD của mình tại số 777 Washington Street để tạo ra vùng cấm đỗ riêng ngay trước cửa ra vào chính. Sự việc có lẽ đã không bị phát hiện nếu tỉ phú này không áp luật giao thông lên khu vực mà ông đã tự chỉnh sửa mà không xin giấy phép này.

Tỉ phú tự tạo chỗ đỗ xe trái phép, chấp cả thành phố lẫn hàng xóm - Ảnh 1.

Tranh cãi nổ ra khi hàng xóm của Noam là Eyal Levin buộc phải đỗ xe tại trước cửa căn biệt thự 35 triệu USD. Thành phố New York nổi tiếng là khó tìm chỗ đỗ xe và anh khi đó cũng không hề biết đây là khu vực "cấm". Phải đến khi xe của Levin bị xe cẩu cẩu đi vì "đỗ xe trái phép", anh mới ngớ người.

Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu kỹ cũng như mất hơn 200 USD để lấy xe về, Levin phát hiện ra khu vực mà anh bị cho là "đỗ xe trái phép" hoàn toàn không có văn bản chính thức nào đề cập tới, chỉ có hình dạng là giống bãi đỗ và đường lên xuống mà thôi.

Tỉ phú tự tạo chỗ đỗ xe trái phép, chấp cả thành phố lẫn hàng xóm - Ảnh 2.

Levin nhanh chóng phàn nàn sự việc lên chính quyền New York và nhận thức được mức độ nghiêm trọng của vụ việc, họ đã cử người xuống điều tra. Từ đây, sự việc vỡ lở ra rằng vị tỉ phú đã tự ý chỉnh sửa vỉa hè làm "của riêng" sao cho giống lối đi hợp pháp, vừa giúp cải thiện thẩm mỹ vừa đảm bảo ông có chỗ đậu xe 24/24 ngay trước cửa nhà.

Tuy nhiên, cách xử lý khủng hoảng truyền thông của tỉ phú này cũng cho thấy ông... chẳng coi ai ra gì khi không hề để tâm tới sự việc, thậm chí ông còn cho người gắn thêm biển "Cấm đỗ xe" trước cửa nhà đồng thời lệnh cho bảo vệ tiếp tục cẩu bất cứ chiếc xe nào mon men tới đỗ tại đây.  

Tham khảo: The Drive

Tỉ phú tự tạo chỗ đỗ xe trái phép, chấp cả thành phố lẫn hàng xóm - Ảnh 3.