img
img

Gian hàng của BMW gây ấn tượng mạnh về diện tích và cách bài trí tại BIMS 2023. Hãng xe Đức chia hai khu vực dành cho khách VIP và khách thông thường. Khu vực khách VIP được quây lại, cần có sự cho phép để đi vào, sử dụng tông màu đen và và nâu vàng chủ đạo tạo sự ấm áp và sang trọng.

img
img

Ghế ngồi sử dụng trong khu vực VIP mang tông màu da bò chủ đạo tạo sự sang trọng. Trên tường trưng bày các loại da, mẫu sơn để khách hàng lựa chọn.

img
img

Đồng thời, một chiếc BMW i7 được đặt trong khu vực này để khách hàng vừa có thể tùy biến, vừa ngắm xe. Xung quanh chiếc xe điện là màn hình LED cỡ lớn thể hiện các quảng cáo, trên trần là gương khổ lớn tạo cảm giác "vô cực" khi bước vào đây. 

img
img
img

Bên ngoài là khu vực dành cho khách mua xe thông thường và khách tham quan. Dù vậy, không gian vẫn tạo nên sự cao cấp khi sàn được ốp gỗ, ánh sáng vàng trắng tạo cảm giác hiện đại, ấm áp. Kế bên là khu vực đồ lưu niệm và bán phụ kiện của phân nhánh M Performance.

img
img
img

Điểm nhấn của gian hàng BMW còn là tầng 2, khách tới đây có thể đi bộ hoặc thang máy kính.

Bên trong các phòng chờ tại Triển lãm Bangkok 2023: Hãng xe sang thua xe phổ thông, không bằng các hãng tại VMS - Ảnh 7.

Từ tầng 2 có thể quan sát các sản phẩm của thương hiệu Đức mang tới đây như BMW X4M, BMW M2, BMW 3-Series LCi, BMW iX,...

Bên trong các phòng chờ tại Triển lãm Bangkok 2023: Hãng xe sang thua xe phổ thông, không bằng các hãng tại VMS - Ảnh 8.

Gian hàng của Bentley lại theo thiên hướng tối giản nhưng không kém phần sang trọng do sử dụng nhiều chất liệu gỗ. Phía trước trưng bày mẫu Bentley Flying Spur và Bentayga.

img
img

Khách hàng VIP khi tới gian Bentley có thể vào các phòng riêng tư này, có ghế massage và một màn hình TV để có thể tùy biến xe trực tiếp. Trên bàn được trang trí cây cảnh và nước hoa tạo hương thơm.

Bên trong các phòng chờ tại Triển lãm Bangkok 2023: Hãng xe sang thua xe phổ thông, không bằng các hãng tại VMS - Ảnh 10.

Bên ngoài là khu vực ghế ngồi dành cho khách thông thường.

img
img

Gian hàng Rolls-Royce cũng hướng tới sự tối giản khi dùng tông màu trắng chủ đạo và có màn hình LED ở bên ngoài. Khu vực dành khách VIP được quây kín tạo sự riêng tư. Tuy nhiên, chỉ có khách hàng thực sự mới có thể bước vào. Thậm chí, khách thông thường hoặc media, báo chí chỉ được đứng bên ngoài gian hàng.

Bên trong các phòng chờ tại Triển lãm Bangkok 2023: Hãng xe sang thua xe phổ thông, không bằng các hãng tại VMS - Ảnh 12.

Đường vào khu vực dành cho khách VIP của Maserati có logo đinh ba ở chính giữa.

img
img

Có 4 phòng riêng tư được bố trí tại BIMS 2023. Bên trong có 2 ghế sofa bọc nhung, màn hình TV để tùy biến xe. Trên gối và ghế ngồi còn được thêu logo Maserati.

Bên trong các phòng chờ tại Triển lãm Bangkok 2023: Hãng xe sang thua xe phổ thông, không bằng các hãng tại VMS - Ảnh 14.

Hãng xe Ý cũng bố trí khu vực tiếp khách thông thường bên ngoài. Ghế ngồi vẫn được bọc da và thêu chỉ khâu kim cương.

img
img

Đây là khu vực dành cho khách hàng thông thường tại gian hàng Porsche. Mỗi bàn sẽ được bố trí laptop để tiện cho tư vấn bàn hàng giới thiệu xe tới người dùng. Trên tường là các màu sơn, các loại da, tùy chọn để khách hàng dễ hình dung.

img
img
img
img

Ngoài ra, còn có 4 phòng VIP khác được quây kín, có cửa kính cách âm. Bên trong được bố trí ghế sofa, ghế massage và màn hình TV.

img
img

Gian hàng Audi khá đơn giản. Có khu vực ghế nhựa và một khu vực ghế sofa nhưng đều thiết kế mở, không có phòng riêng cho khách VIP. Không giống với VMS 2022, gian hàng Audi tại Việt Nam có phòng VIP bằng kính, ở trên tầng 2 và nhìn toàn cảnh xuống dàn xe và triển lãm.

Bên trong các phòng chờ tại Triển lãm Bangkok 2023: Hãng xe sang thua xe phổ thông, không bằng các hãng tại VMS - Ảnh 18.

Gian hàng Mercedes-Benz tại BIMS 2023 được đánh giá là đơn giản nhất so với Audi hoặc BMW. Chỉ có duy nhất một khu vực ở giữa, dùng ghế nhựa có tựa, thiết kế mở, khách tham quan có thể tự do đi lại. Gian hàng của Mercedes tại VMS 2022 "xịn" hơn chia hai khu vực dành cho Maybach và thông thường, đặt trên tầng 2.

img
img

Chiếc Lexus LS 500h được bày ngay bên ngoài khu vực phòng chờ tại gian hàng Lexus. Tuy nhiên, thiết kế của khu vực này vẫn khá mở, không có phòng riêng cho khách VIP.

img
img
img

Thương hiệu Great Wall Motor (GWM) của Trung Quốc có gian hàng khá rộng tại BIMS 2023. Hãng xe này có một khu vực cho khách tham quan và 2 phòng riêng cho khách VIP, nhỉnh hơn cả Audi hoặc Mercedes-Benz.

img
img
img

Gian hàng Jeep mang đậm phong cách cắm trại, off-road. Trên tường bài trí những bức ảnh thể hiện khả năng vượt địa hình của các mẫu Wrangler, Gladiator.

img
img

Gian hàng của Hyundai sử dụng tông màu trắng chủ đạo, có khu vực dành cho trẻ em vui chơi trong lúc bố mẹ "chốt xe". Ở đây thậm chí có bàn bán hàng dành riêng cho từng đại lý tại Thái Lan, như vậy, khách hàng ở gần đại lý nào có thể trò chuyện trực tiếp với tư vấn bán hàng ở nơi đó.

img
img
img
img
img
img

Ngoài ra, các gian hàng của Toyota, MG, Honda, Ford, BYD, Neta,... thiết kế rất đơn giản khi gian hàng phía trước, đằng sau bày trí ghế ngồi và thiết kế mở. Một số hãng xe lồng ghép quảng cáo, khuyến mãi trên mặt bàn để người tiêu dùng có thể nắm được thông tin.

https://autopro.com.vn/bangkok-international-motor-show-2023.htm