Tôi thử làm Chủ tịch trên Toyota Crown giá hơn 2,3 tỷ đồng nhưng đã vỡ mộng: Có điểm chưa bằng Camry - Ảnh 3.

Dòng xe "Chủ tịch" Toyota Crown trở nên khác biệt hoàn toàn sau khi chuyển sang thế hệ mới. Thậm chí, xe có tới 4 kiểu dáng gồm sedan, crossover, SUV thể thao và SUV cỡ lớn. Chiếc xe được giới thiệu bởi một đơn vị nhập khẩu tư nhân tại Thái Lan trong khuôn khổ Triển lãm BIMS 2023 thuộc phiên bản liftback crossover với gầm cao hơn một chút so với bản sedan.

Tôi thử làm Chủ tịch trên Toyota Crown giá hơn 2,3 tỷ đồng nhưng đã vỡ mộng: Có điểm chưa bằng Camry - Ảnh 4.

Chiếc xe được nhập về Thái Lan có giá 3,45 triệu baht, quy đổi khoảng hơn 2,3 tỷ đồng. Tại Việt Nam, một doanh nghiệp tư nhân từng cho biết giá xe nhập Mỹ về rơi vào khoảng 4 tỷ nếu có khách đặt hàng. Giá này còn dao động tuỳ option của xe.

img
img

Toyota Crown thế hệ mới có thiết kế không liên quan chút nào tới đời cũ. Xe dùng khung gầm TNGA-K cũng sử dụng trên Lexus RX hay Toyota RAV4. Kích thước tổng thể của xe là 4.930 x 1.840 x 1.540 mm. Trục cơ sở 2.850 mm. So với đàn em Camry, xe dài hơn 25 mm, cao hơn 95 mm.

img
img
img
img

Phần đầu xe trông còn thể thao hơn cả Camry với lưới tản nhiệt siêu rộng. Cụm đèn chiếu sáng LED mảnh nối liền lưới tản nhiệt. Phía sau là dải LED hậu siêu mảnh vắt ngang đuôi. Logo Toyota đã được che bằng logo của đơn vị nhập khẩu xe. Dòng chữ CROWN được gắn tách rời dưới đèn hậu theo xu hướng ngày nay.

Tôi thử làm Chủ tịch trên Toyota Crown giá hơn 2,3 tỷ đồng nhưng đã vỡ mộng: Có điểm chưa bằng Camry - Ảnh 7.

Chiếc xe thuộc phiên bản liftback nên có viền nhựa đen sần ở vòm bánh và phía dưới xe. Bộ mâm kích thước 19 inch, lớn hơn loại trên Camry đang bán ở Việt Nam 1 inch.

Tôi thử làm Chủ tịch trên Toyota Crown giá hơn 2,3 tỷ đồng nhưng đã vỡ mộng: Có điểm chưa bằng Camry - Ảnh 8.

Nội thất xe khá hiện đại với 2 màn hình 12,3 inch. Vô-lăng gắn logo vương miện thay vì logo Toyota. Cần số dạng điện tử như nhiều mẫu Lexus mới. Gương chiếu hậu chống chói tự động có tích hợp màn hình hiển thị từ camera gắn sau đuôi xe.

img
img
img
img
img

Xe vẫn sử dụng khá nhiều nút bấm vật lý nhưng đã được thu gọn lại và bố trí tinh tế nên không gây rối mắt. Một số trang bị đáng chú ý khác là đề nổ bằng nút bấm, phanh đỗ điện tử, điều hoà tự động 2 vùng (thua Camry có điều hoà 3 vùng) cho đến 10 loa (không ghi thương hiệu).

Tôi thử làm Chủ tịch trên Toyota Crown giá hơn 2,3 tỷ đồng nhưng đã vỡ mộng: Có điểm chưa bằng Camry - Ảnh 10.

Chiếc xe được bán ở Thái Lan dùng ghế da pha nỉ, thoáng nhưng trông chưa sang như loại da hoàn toàn. Bệ tỳ tay không tích hợp màn hình cảm ứng điều khiển như Camry. Mẫu xe này cũng không có rèm hông.

Tôi thử làm Chủ tịch trên Toyota Crown giá hơn 2,3 tỷ đồng nhưng đã vỡ mộng: Có điểm chưa bằng Camry - Ảnh 11.

Phiên bản này dùng động cơ 2.5L xăng kết hợp mô-tơ điện, cho công suất 236 mã lực, kết hợp hộp số CVT và dẫn động cầu trước.

Tôi thử làm Chủ tịch trên Toyota Crown giá hơn 2,3 tỷ đồng nhưng đã vỡ mộng: Có điểm chưa bằng Camry - Ảnh 12.

Là một mẫu Toyota đắt tiền, Crown không thể thiếu các tính năng an toàn tiên tiến như đỗ xe tự động, phanh khẩn cấp tự động, hỗ trợ giữ làn, ga tự động thông minh, cảnh báo điểm mù, cảnh báo va chạm ngang trước/sau, phanh lùi tự động, camera 360 độ, cảnh báo mở cửa sau thiếu an toàn...

https://autopro.com.vn/bangkok-international-motor-show-2023.htm