Những fan hâm mộ McLaren hay những ai thường xuyên theo dõi thông tin về thương hiệu Anh Quốc chắc chắn có thể biết được quy trình ra mắt xe mới thuộc series Ultimate. Các phiên bản của họ luôn tuân theo quy trình là bản gốc – bản đua (GTR) – bản đại trà cho bản đua (LM – Le Mans), chẳng hạn như dòng F1 của thập niên 1990.

Thêm McLaren Senna lạ bất ngờ lộ diện - Ảnh 1.

McLaren F1 LM từng đấu giá thành công ở mức 19,8 triệu USD.

P1 sau này cũng theo bước người đàn anh với phiên bản GTR ra mắt vào năm 2015 và LM vào 2016. Khi đó McLaren chỉ sản xuất đúng 5 chiếc LM còn giữ lại 1 bản XP1 LM (Experimental Prototype – bản thử nghiệm) để hỗ trợ phát triển các siêu xe kế tiếp.

Senna, với tư cách là một thành viên của McLaren Ultimate Series, đương nhiên cũng không thoát ra ngoài quy luật trên. Sau khi bản GTR trình diện tại triển lãm Geneva, thương hiệu Anh Quốc đã bất ngờ đánh tiếng về Senna LM thông qua thông báo của đại lý McLaren Glasgow.

Thêm McLaren Senna lạ bất ngờ lộ diện - Ảnh 2.

Những hình ảnh đầu tiên về Senna Le Mans Edition cho thấy ngoại thất xe hầm hố hơn bản chuẩn khá nhiều nhờ các hốc gió bên cùng bộ mâm hoàn toàn mới. Logo LM xuất hiện không ít trên thân xe sơn xám xen lẫn chút vàng cam đặc trưng của McLaren.

img
img

Thêm McLaren Senna lạ bất ngờ lộ diện - Ảnh 4.
Thêm McLaren Senna lạ bất ngờ lộ diện - Ảnh 5.
Thêm McLaren Senna lạ bất ngờ lộ diện - Ảnh 6.
Thêm McLaren Senna lạ bất ngờ lộ diện - Ảnh 7.
Thêm McLaren Senna lạ bất ngờ lộ diện - Ảnh 8.
Thêm McLaren Senna lạ bất ngờ lộ diện - Ảnh 9.

Trước đó, một chiếc Senna thuần cam đã xuất hiện tại Canada và được cho là phiên bản đặc biệt Can-Am do McLaren sản xuất riêng cho đại gia tại đây. Tuy nhiên nhìn vào ngoại thất 2 chiếc xe qua ảnh nhiều khả năng đây cũng là một chiếc Senna LM được chỉnh sửa lại theo ý chủ nhân. Đáng ngạc nhiên là tới tận thời điểm hiện tại McLaren vẫn cực kỳ kín tiếng trên các kênh chính thức nên có lẽ ta sẽ phải chờ tới tháng 1 để biết được chính xác mẫu xe này là phiên bản nào.

McLaren Senna LM

Tham khảo: Motor1

Thêm McLaren Senna lạ bất ngờ lộ diện - Ảnh 11.