Thực tế, khi mẫu xe này ra mắt, McLaren gọi Senna GTR là "thành viên hiếm nhất" trong đội hình Ultimate Series. Dù vậy, cũng chính thương hiệu Anh Quốc sẽ sớm phải xóa bỏ danh hiệu này của Senna GTR vì một phiên bản khác đang dần định hình.

McLaren Senna bản siêu hiếm với đúng 3 chiếc trên thế giới lần đầu xuất hiện bằng xương, bằng thịt - Ảnh 1.

Cụ thể, Senna Can-Am – cấu hình đã được McLaren chỉnh sửa để đạt chuẩn vận hành công cộng, đã âm thầm được phát triển và tới nay đã gần hoàn tất. Phiên bản này chỉ được sản xuất độc 3 xe và thậm chí McLaren còn chưa đưa ra tuyên bố chính thức nào xoay quanh dòng tên này.

Nhờ may mắn, tờ Carscoops đã bất ngờ bắt gặp mẫu xe mới toanh này được vận chuyển tại Canada. Dù vẫn bị che khuất bởi lớp bọc ngoài nhưng không khó để nhận ra Senna Can-Am có những trang bị riêng biệt so với bản gốc như ốp kim loại, hốc gió trước mới, huy hiệu số trên cản sau, logo Can-Am trên cánh gió, ống xả dạng tứ đặt trung tâm (bản chuẩn có 3) và wrap cờ Canada có lẽ là dành riêng cho chiếc này.

McLaren Senna bản siêu hiếm với đúng 3 chiếc trên thế giới lần đầu xuất hiện bằng xương, bằng thịt - Ảnh 2.
McLaren Senna bản siêu hiếm với đúng 3 chiếc trên thế giới lần đầu xuất hiện bằng xương, bằng thịt - Ảnh 3.
McLaren Senna bản siêu hiếm với đúng 3 chiếc trên thế giới lần đầu xuất hiện bằng xương, bằng thịt - Ảnh 4.

Cabin Senna Can-Am cũng được nâng cấp với ghế ngồi làm từ sợi carbon bọc Alcantara, ký tự Can-Am khâu trên tựa đầu cùng hàng loạt ốp sợi carbon và huy hiệu độc quyền rải rác xung quanh.

McLaren Senna bản siêu hiếm với đúng 3 chiếc trên thế giới lần đầu xuất hiện bằng xương, bằng thịt - Ảnh 5.

Theo Carscoops, động cơ V8 4.0L tăng áp kép trên bản này đã được nâng cấp lên mức công suất 814 mã lực (bản gốc là 789, tăng 25) giúp xe tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 2,8 giây, 0 – 300 km/h trong chưa đầy 18,8 giây.

McLaren Senna Can-Am Ultimate Series

Đúng như tên gọi của mình, Senna Can-Am dành riêng cho các đại gia khu vực Canada – Mỹ. Giá cũng như thông số xe có lẽ sẽ được hãng công bố đầu năm sau.

Tham khảo: Carscoops

McLaren Senna bản siêu hiếm với đúng 3 chiếc trên thế giới lần đầu xuất hiện bằng xương, bằng thịt - Ảnh 7.