Trong thông báo ngắn gọn trên Twitter, Tesla xác nhận đã bàn giao những chiếc Model Y đầu tiên cho khách hàng. Về cơ bản, Model Y là phiên bản SUV của Model 3 hiện đang là dòng xe điện bán chạy nhất toàn cầu và là nhân tố chính thúc đẩy Tesla lên vị trí số 1 thế giới trong ngành xe điện với 1 triệu xe bán ra nhanh nhất.

Trong tương lai gần Model Y hứa hẹn sẽ nhanh chóng thế chân Model 3 trở thành dòng xe điện bán chạy nhất của Tesla và rộng hơn là toàn cầu nhờ kết hợp xu thế chuộng SUV cùng 2 yếu tố là tính thực tiễn và giá bán phải chăng (so với xe điện).

Tesla phá lệ, bàn giao xe cho khách sớm hơn cả mốc dự kiến - Ảnh 1.

Nói vậy nhưng để sở hữu một chiếc Model Y mô tơ kép dẫn động 2 cầu, người dùng vẫn phải bỏ ra tối thiểu 52.990 USD. Bù lại, họ sẽ được tiếp cận 1 chiếc SUV có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 4,8 giây và đi gần 510 km không cần sạc lại.

Phiên bản hiệu suất cao Performance của Model Y có giá khởi điểm cao hơn ở 60.990 USD nhưng cải thiện đáng kể khả năng tăng tốc (0 – 100 km/h trong 3,5 giây), tốc độ tối đa cũng được cơi nới từ 217 lên 233 km/h, tầm vận hành tối đa gần như y nguyên. Ngoài ra, bản này còn trang bị hệ thống treo riêng, phanh hiệu suất cao cùng mâm 21 inch Uberturbine hỗ trợ khí động học.

Tesla phá lệ bàn giao Model Y sớm hơn dự kiến cho khách hàng

Phiên bản giá rẻ được đa số người dân Mỹ chọn mua chỉ bắt đầu bàn giao từ đầu 2021 với giá khởi điểm 39.000 USD. Ắc quy cỡ nhỏ hơn để cắt giảm chi phí khiến tầm hoạt động tối đa xe giảm một phần 3 xuống còn 370 km.

Tham khảo: Carscoops

Tesla phá lệ, bàn giao xe cho khách sớm hơn cả mốc dự kiến - Ảnh 3.