Cadillac Lyriq là dòng xe chủ lực ra mắt sớm nhất trong "kế hoạch đinh ba" của thương hiệu hạng sang Mỹ khi sẽ chào sân ngay tháng 4. Thực tế một bộ phận đại lý Cadillac cũng như báo giới nước này đã có dịp xem thử bản nháp của Lyriq hồi đầu tháng này và phản hồi có vẻ vô cùng khả quan với vóc dáng chung "nhìn giống Land Rover Range Rover Velar".

Nền tảng thiết kế của Cadillac Lyriq sẽ là dòng concept vô danh hãng ra mắt vào năm ngoái sử dụng logo phát sáng và dải đèn LED dọc 2 bên góc xe. Nằm ở phân khúc cỡ trung nhưng chiều dài cơ sở Lyriq có vẻ lớn hơn thường thấy, cho phép hãng dễ dàng sắp xếp ắc quy Ultium đời mới hơn.

Cadillac Lyriq đáp trả Tesla Model X, thời gian ra mắt cận kề - Ảnh 1.

Nói thêm một chút về ắc quy Ultium, dòng ắc quy tân tiến này có thể được sắp xếp theo dạng ngang hoặc dọc tùy ý đồng thời cho công suất dao động từ 50 tới 200 kWh tùy lựa chọn của khách hàng. Cấu hình cao nhất cho phép Lyriq chạy xấp xỉ 650 km không cần sạc lại. Hệ thống tự lái Super Cruise có mặt như thường lệ.

Lyriq cùng sedan Celestiq và một dòng SUV cỡ lớn khác đều sử dụng hệ thống truyền động điện sẽ trang bị tên riêng có đuôi "-iq" thay vì kết cấu ký tự + số như hiện tại Cadillac đang làm để tự tách biệt bản thân. Xe lắp ráp tại nhà máy Detroit – Hamtramck, Mỹ nơi GM đã đầu tư 2,2 tỉ USD để nâng cấp dây chuyền lên thuần túy phục vụ lắp ráp xe điện.

Đối thủ của Cadillac Lyriq trên thị trường sẽ bao gồm Tesla Model X và dòng SUV đang bán rất chạy tới từ Ford là Mustang Mach-E.

Tham khảo: Motor1

Cadillac Lyriq đáp trả Tesla Model X, thời gian ra mắt cận kề - Ảnh 2.