Dù đã cận kề ngày ra mắt thị trường nhưng thực tế các thông tin xoay quanh Model Y vẫn còn khá mù mờ bởi rất nhiều thông số chi tiết vẫn được Tesla giữ kín. Điểm mà ta có thể chắc chắn duy nhất là dòng SUV cỡ nhỏ này sẽ có rất nhiều điểm chung về thiết kế với Model X và đặc biệt là Model 3 khi sử dụng chung 70% linh kiện với chiếc sedan vừa giật danh hiệu xe điện bán chạy nhất châu Âu trong năm 2019.

Tesla Model Y được âm thầm sản xuất - SUV giá rẻ được trông chờ về Việt Nam khi ưu đãi thuế - Ảnh 1.

Nội thất Tesla Model Y không quá khó đoán...

Bức ảnh động của tài khoản Reddit gundarx dưới đây có thể nói là phác họa khá rõ nét những điểm giống và khác giữa Model 3 và Model Y. Theo chủ tài khoản, anh ước tính tỉ lệ Model Y dựa trên số linh kiện dùng chung bởi 2 dòng xe nên không chính xác 100%, tuy nhiên tỉ lệ này cũng sẽ không thấp hơn 90%.

Tesla Model Y được âm thầm sản xuất - SUV giá rẻ được trông chờ về Việt Nam khi ưu đãi thuế - Ảnh 2.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa Model 3 và Model Y là chiếc SUV cỡ nhỏ có trần xe cao hơn rất nhiều và vì thế đường nổi ngang hông cũng được kéo lên cao tương xứng. Nhờ thay đổi này mà nội thất Model Y hứa hẹn đủ chỗ cho 5 người trên 2 hàng ghế đầu ngồi thoải mái cùng 2 ghế phụ "khá rộng rãi" phía sau tạo thành cấu hình 5+2.

Tesla Model Y âm thầm chạy thử tại California

Đáng ngạc nhiên là Model Y nhiều khả năng sẽ ngắn hơn cả Model 3 vì đầu lẫn đuôi xe siêu ngắn. Thật khó tin là kể từ khi Tesla nhá hàng Model Y lần đầu từ gần 1 năm trước hãng vẫn không hề nhắc gì tới các thông số kích thước xe.

Model Y hiện đã bắt đầu đi vào lắp ráp tại Gigafactory đặt tại Fremont, California, Mỹ với chiếc xe đầu tiên bàn giao vào tháng 3/2020. Có vẻ như thương hiệu Mỹ quyết tâm sẽ giữ kín chi tiết xe cho tới tận khi thời điểm bàn giao đến.

Tham khảo: Carscoops

Tesla Model Y được âm thầm sản xuất - SUV giá rẻ được trông chờ về Việt Nam khi ưu đãi thuế - Ảnh 4.