Manfred Kick, người lái một chiếc Tesla Model S, đã được nhiều người gọi là anh hùng sau khi cứu tài xế Volkswagen khỏi tai nạn trên đường cao tốc Autobahn tại Đức vào chiều tối hôm 13/2/2017 vừa qua. Theo thông tin từ trang tin Muenchner Merkur của Đức, sự việc bắt đầu khi Manfred phát hiện dấu hiệu bất thường của chiếc Volkswagen chạy cùng chiều trên cao tốc Autobahn.

Khi chạy lên song song với chiếc xe này, anh Manfred nhận ra người lái Volkswagen đã bất tỉnh sau vô lăng. Nếu không nhanh chóng hành động, chiếc Volkswagen có thể gây tai nạn nghiêm trọng.

Nghĩ vậy, anh Manfred liền tăng tốc và vượt lên phía trước đầu xe Volkswagen. Sau đó, anh từ từ phanh lại để đầu chiếc Volkswagen chạm vào đuôi xe của mình. Cuối cùng, anh Manfred đã thành công trong việc dừng cả hai chiếc xe lại.

Tesla Model S dìu Volkswagen mất kiểm soát, thoát tai nạn thảm khốc - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc.

Sau đó, anh Manfred đã nhanh chóng báo cho lực lượng cứu hộ đến hiện trường sự việc. Theo lực lượng cứu hộ, người lái chiếc Volkswagen đã bị đột quỵ sau vô lăng. Chính hành động dũng cảm và quyết đoán của anh Manfred đã cứu mạng sống của người đàn ông 47 tuổi lái chiếc Volkswagen.

Sự việc này đã lập tức thu hút sự chú ý sau khi được đăng lên mạng. Sự dũng cảm của anh Manfred cũng được rất nhiều cư dân mạng ca ngợi hết lời.

"Hoan hô! Tôi hi vọng là anh ấy sẽ không phải trả tiền sửa xe. Công ty bảo hiểm nên đứng ra lo liệu vụ việc này", một cư dân mạng viết. "Cảm hơn vì hành động đẹp. Hi vọng người lái chiếc Volkswagen sẽ nhanh chóng bình phục", cư dân mạng khác nói. "Tôi rất ấn tượng với sự dũng cảm của anh ấy. Cảm ơn người lái chiếc Tesla. Nếu không có anh ấy, hậu quả có thể rất nghiêm trọng", một người nêu ý kiến.

Có vẻ như lo ngại về việc anh Manfred phải tốn tiền sửa xe của cư dân mạng kể trên sẽ không trở thành sự thật. Sau khi biết thông tin về sự việc này, ông Elon Musk, CEO của hãng Tesla, đã khẳng định sẽ sửa chiếc Model S của anh Manfred mà không lấy tiền.