Như thông tin đã đưa, vào hồi khoảng khoảng 15h chiều 6.9, khi xe khách BKS 53N-2824 lưu thông trên đèo Bảo Lộc, trong lúc đang đổ đèo với tốc độ cao thì tài xế phát hiện xe bị mất phanh. Hành khách trên xe vô cùng sợ hãi vì chiếc xe lao vun vút và tài xế phải xử lý rất nguy hiểm ở những khúc cua.


Chiếc xe khách mất phanh trên đèo Bảo Lộc.

Chiếc xe khách mất phanh trên đèo Bảo Lộc.

Phát hiện xe khách bị mất phanh đang lao nhanh xuống đèo, tài xế xe tải BKS 49C-098.51 đang lưu thông phía trước ngay lập tức giảm tốc độ, báo hiệu cho tài xế xe khách dựa đầu xe khách vào đuôi xe tải nhằm làm giảm tốc độ xuống. Quán tính chiếc xe khách đâm vào khá lớn nhưng xe tải vẫn khéo léo rà phanh và dìu xe khách dừng lại sau 465m. Với sự dũng cảm và khéo léo của mình, cùng sự kết hợp ăn ý với tài xế xe khách, tài xế Phan Văn Bắc đã cứu được sinh mạng của hơn 30 người trên chiếc xe khách mang BKS 53N-2824.


Chiếc xe tải của tài xế Phạm Văn Bắc với phẩn đuôi xe bị móp méo.

Chiếc xe tải của tài xế Phạm Văn Bắc với phẩn đuôi xe bị móp méo.

Chính vì lẽ đó, ngay khi thông tin công an tỉnh Lâm Đồng có biên bản báo cáo gương người tốt việc tốt của anh Phan Văn Bắc trong tình huống cứu nạn khẩn cấp đó, cư dân mạng đã nhanh chóng chia sẻ thông tin về người tài xế lái xe tải dũng cảm và gọi anh với những cái tên mỹ miều như "cứu tinh xa lộ", "anh hùng xa lộ" hay chỉ đơn giản là "người hùng". Nhiều người cho rằng, cơ quan chức năng cũng như các công ty liên quan cần có hình thức khen thưởng xứng đáng cho anh Phan Văn Bắc với hành vi cứu người dũng cảm của anh.


Báo cáo của công an tỉnh Lâm Đồng về sự việc cua anh Phạm Văn Bắc.

Báo cáo của công an tỉnh Lâm Đồng về sự việc cua anh Phạm Văn Bắc.


Nhiều cư dân mạng ủng hộ việc khen tưởng tài xế Phạm Văn Bắc vì chiến công xả thân cứu người của an

Nhiều cư dân mạng ủng hộ việc khen tưởng tài xế Phạm Văn Bắc vì chiến công "xả thân cứu người" của an

Có thể nói, hành động dũng cảm lấy xe tải chặn đầu để dìu xe khách mất phanh của tài xe Phạm Văn Bắc đã khiến nhiều người cảm kích. Chính vì thế, trong bối cảnh hàng loạt những vụ tai nạn nghiêm trọng đang xảy ra hiện nay, cư dân mạng đã xem anh như một "người hùng" và rất mong tấm gương của tài xế Phạm Văn Bắc có thể sớm được tôn vinh và nhân rộng ra khắp toàn xã hội.


Tài xế Phan Văn Bắc - Cứu tinh xa lộ được cư dân mạng tôn vinh.

Tài xế Phan Văn Bắc - "Cứu tinh xa lộ" được cư dân mạng tôn vinh.

Về phía tài xế Phạm Văn Bắc thì anh cho rằng đây chỉ là một "hành động nhỏ" của mình và không có ý muốn mọi người quá chú ý đến anh. Người lái xe 30 tuổi này không giấu được vẻ ngượng ngùng khi nói đến việc làm đầy thiện nghĩa của mình.

Ở một diễn biến khác, ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, Ủy ban đã xem xét trao giải thưởng Vô lăng vàng 2016 cho tài xế Phan Văn Bắc nhờ nghĩa cử cao đẹp của anh khi đã “dìu xe khách mất phanh” tại khu vực đèo hướng Bảo Lộc về TPCM vào ngày 6/9.