Lại thêm một chiếc "xe an toàn nhất thế giới" tự động bốc cháy
Có vẻ như mỗi khi Tesla vừa xử lý xong một đám cháy liên quan đến mẫu Model S của họ thì ở đâu đó lại có một chiếc Model S khác bốc cháy. Trong khi hãng sản xuất xe điện đến từ California đang chờ kết quả cuộc điều tra về các vụ cháy trước đó, lại có thêm một chiếc Model S nữa bốc cháy tại Toronto, Canada vào hồi đầu tháng này.

Theo Bloomberg News, chiếc Model S mới bốc cháy vừa mua được bốn tháng. Nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được điều tra vì chiếc xe đang đậu trong gara và không hề được cắm sạc, tuy nhiên ngọn lửa vẫn đột ngột bùng lên, rất may là không có ai bị thương trong vụ cháy này.

Tin tức trên cũng cho biết rằng người chủ vừa lái xe trở về nhà, khi anh vừa cho xe vào gara để vào nhà thì chuông báo cháy vang lên, ngay lập tức lực lượng cứu hỏa được gọi đến. Mặc dù chiếc xe cháy rất dữ dội, nhưng lính cứu hỏa cũng đã dập tắt đám cháy một cách nhanh chóng.

Cũng giống các vụ cháy trước, Tesla ngay lập tức cử một nhóm chuyên viên đến Toronto để điều tra ngay khi nhận được thông tin về vụ cháy. Sau khi xem xét hiện trường, đại diện của Tesla phát biểu:

“Việc xử lý vụ cháy xe là điều mà bất kỳ công ty sản xuất xe hơi nào đều phải làm. Bởi không phải chiếc xe nào cũng có khả năng chống cháy trong một số trường hợp đặc biệt. Điều quan trọng là tỉ lệ xảy ra những sự việc như vậy ở những chiếc xe chạy xăng cao gấp 5 đến 10 lần so với xe Tesla. Chiếc Model S vẫn tiếp tục có được những ghi nhận về độ an toàn cao hơn rất nhiều so với các mẫu xe khác trên thế giới.

Trong vụ cháy mới này, chúng tôi vẫn chưa xác định chính xác được nguyên nhân, nhưng chắc chắn rằng nguyên nhân không phải do bộ pin, hệ thống sạc, adapter hay bộ lưu điện bởi những bộ phận này không hề bị ảnh hưởng của vụ cháy.”

Sau vụ cháy, Tesla tỏ ý muốn chi trả thiệt hại và sự bất tiện gây ra do vụ cháy, nhưng người chủ xe đã từ chối.