Trong một sự kiện thường niên có tên Paqpaqli ghall-Istrina diễn ra tại đường băng sân bay bỏ không thuộc quận Hal Farrug ở nước Cộng hòa Malta, triệu phú người Anh, ông Paul Bailey, đã cầm lái chiếc siêu xe hybrid Porsche 918 Spyder màu trắng để tham gia. Tuy nhiên, ông Bailey đã gây tai nạn khiến 26 khán giả bị thương, trong đó có cả bé gái 6 tuổi. Bản thân tài phiệt đến từ East Midlands, Anh cũng bị thương trong vụ tai nạn.


Chiếc Porsche 918 Spyder của triệu phú Bailey tại hiện trường vụ tai nạn.

Chiếc Porsche 918 Spyder của triệu phú Bailey tại hiện trường vụ tai nạn.

Theo các nhân chứng tại hiện trường, chiếc Porsche 918 Spyder trị giá 750.000 Bảng, tương 25,6 tỷ Đồng, của ông Bailey đã lao qua thảm cỏ ở tốc độ cao và đâm vào đám đông khán giả đang xem đua xe. “Chiếc siêu xe lao như tên bắn trên đường băng thì bất ngờ bị mất lái và lao vào thảm cỏ”, một nhân chứng khẳng định với tờ Times of Malta. “Chiếc siêu xe đâm qua rào chắn và lao tới đám đông đang xem đua xe”.

img
img
img
img

Rất nhiều người bị thương trong vụ tai nạn.

Rất nhiều người bị thương trong vụ tai nạn.

“Rất nhiều người bị chiếc siêu xe đâm trúng. Mọi người hoảng hoản và la hét”, nhân chứng cho biết thêm.

Sau vụ tai nạn, sự kiện Paqpaqli ghall-Istrina đã bị hoãn. Được biết, đây là sự kiện nhằm quyên tiền để làm từ thiện.

Porsche 918 Spyder chỉ là 1 trong 3 chiếc siêu xe hybrid đắt tiền của triệu phú Bailey. Hồi đầu năm 2015, ông Bailey đã trở thành người đầu tiên trên thế giới sở hữu bộ ba siêu xe hybrid là Porsche 918 Spyder, Ferrari LaFerrari và McLaren P1. Tổng giá trị của 3 chiếc siêu xe này lên đến hơn 3 triệu Bảng, tương đương 102,688 tỷ Đồng.


Bộ ba siêu xe hybrid của triệu phú Anh.

Bộ ba siêu xe hybrid của triệu phú Anh.

Chính ông Bailey và vợ đã cùng nhau lái hai chiếc Ferrari LaFerrari và McLaren P1 tới đại lý Porsche để nhận siêu xe Porsche 918 Spyder. Trong đó, chiếc Ferrari LaFerrari của triệu phú người Anh được sơn màu đỏ Rosso Fouco độc đáo. Màu sơn tương ứng của siêu xe McLaren P1 là cam Volcano Orange. Cuối cùng là chiếc siêu xe Porsche 918 Spyder màu trắng muốt với gói phụ kiện Weissach Package.


Chiếc Porsche 918 Spyder của ông Bailey.

Chiếc Porsche 918 Spyder của ông Bailey.

Ngoài ra, ông Bailey còn sở hữu một bộ sưu tập với khoảng 30 chiếc siêu xe. Trở nên giàu có sau khi bán công ty truyền thông Worldwide Group Holdings cho tập đoàn Daisy Group với giá 28 triệu Bảng vào năm 2012, ông Bailey rõ ràng có đủ điều kiện để mua những chiếc siêu xe đắt nhất thế giới.


Vợ chồng triệu phú Bailey.

Vợ chồng triệu phú Bailey.

Được thành lập vào năm 2001, Worldwide Group Holdings là công ty chuyên cung cấp dịch vụ họp qua điện đàm. Theo một số nguồn tin, ông Bailey hiện đang điều hành công ty có tên Horsepower Racing.

Nặng 1.634 kg, siêu xe Porsche 918 Spyder được trang bị động cơ V8, hút khí tự nhiên, dung tích 4,6 lít và 2 mô-tơ điện. Động cơ đốt trong thông thường tạo ra công suất tối đa 608 mã lực. Trong khi đó, hai mô-tơ điện sản sinh công suất tối đa 286 mã lực. Công suất tổng cộng của hệ dẫn động hybrid trên Porsche 918 Spyder là 887 mã lực và mô-men xoắn cực đại dao động từ 917 – 1.280 Nm.

Nhờ đó, Porsche 918 Spyder có thể tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 2,8 giây và đạt tốc độ tối đa trên 338 km/h. Với gói tùy chọn Weissach Package, Porsche 918 Spyder chỉ mất 2,6 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h, 7,2 giây để tăng tốc từ 0-200 km/h và 19,9 giây để tăng tốc từ 0-300 km/h.

Siêu xe Porsche 918 Spyder với gói phụ kiện Weissach sở hữu trọng lượng giảm 36 kg so với phiên bản tiêu chuẩn. Đây là gói tùy chọn bao gồm một lớp phim đặc biệt thay cho sơn ngoại thất, bộ la-zăng bằng ma-giê, hệ thống phanh siêu nhẹ, nhiều trang bị bằng vật liệu nhựa gia cố sợi carbon (CFRP) và không bao gồm điều hòa.