Năm 2015 vừa sang được vài ngày thì liên tục những chiếc xe đắt tiền lao xuống nước. Đầu tiên là chiếc xe sang Porsche Panamera 4S lao xuống hồ trong khuôn viên một trường đại học tại thành phố Triều Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Đến nay, lại có một chiếc xe "xịn" khác lao xuống sông tại Trung Quốc, đó là Ferrari F430 màu đen.

Siêu xe Ferrari F430 được trục vớt từ dưới sông lên bờ.

Siêu xe Ferrari F430 được trục vớt từ dưới sông lên bờ.

Tạm thời, chưa rõ địa điểm cụ thể nơi xảy ra vụ tai nạn đáng tiếc của chiếc siêu xe Ferrari F430 và nguyên nhân. Qua hình ảnh trục vớt tại hiện trường, có thể thấy chiếc Ferrari F430 màu đen không bị hư hỏng nặng ở bên ngoài. Tuy nhiên, với lượng nước vào trong nội thất và động cơ, Ferrari F430 có lẽ sẽ không bao giờ còn cơ hội chạy trên đường nữa.

Đây không phải là chiếc siêu xe Ferrari F430 đầu tiên trên thế giới "tắm hồ" bắt đắc dĩ. Vào hồi tháng 12/2014, từng có một chiếc siêu xe Ferrari F430 Spider màu đỏ lao xuống hồ tại Áo.

Trong vụ tai nạn tại Áo, người điều khiển 36 tuổi đã mất lái, lao ra khỏi đường và trượt xuống chân đồi cao 70 mét. Cuối cùng, chiếc siêu xe Ferrari F430 Spider màu đỏ chìm xuống đáy hồ sâu 2 mét ở gần đường.

Siêu xe Ferrari F430 Spider màu đỏ chìm dưới lòng hồ tại Áo.

Siêu xe Ferrari F430 Spider màu đỏ chìm dưới lòng hồ tại Áo.

May mắn thay, người điều khiển chiếc Ferrari F430 Spider đã tự mình thoát ra khỏi xe mà chẳng cần ai giúp đỡ và không hề bị thương. Sau đó, người lái đã tìm đến một ngôi nhà gần hiện trường vụ tai nạn và gọi cứu hộ.

Chiếc Ferrari F430 Spider đã được đưa ra khỏi đáy hồ với một số hư hỏng nhỏ trên thân xe. Tương tự Ferrari F430 ở Trung Quốc, chiếc siêu xe gặp nạn tại Áo có lẽ không thể chạy trên đường nữa vì động cơ và nội thất đã bị nước làm hỏng hoàn toàn.

Một số hình ảnh khác của chiếc siêu xe Ferrari F430 "tắm sông" tại Trung Quốc:

img
img
img
img